Thảo Nhi Lê đi thi Hoa hậu Hoàn vũ: “Chẳng lẽ 27 tuổi và cao 1m68 thì không được sống với ước mơ của mình?”

Đường đua giành ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đang dần trở nên nóng hơn bao giờ hết khi các ứng viên tiềm năng dần dần lộ diện. Một trong những thí sinh xuất hiện trên fanpage của cuộc thi mới đây chính là gương mặt cực hot trên mạng xã hội – hot girl, rich kid Thảo Nhi Lê sinh năm 1994, đến từ TP. Hồ Chí Minh.

Bên cạnh những lợi thế sẵn có, Thảo Nhi Lê vẫn sở hữu một số hạn chế như độ tuổi & chiều cao khiến nhiều người cảm thấy cô khó có thể chạm tới ngôi vị cao nhất.

Thảo Nhi Lê đi thi Hoa hậu Hoàn vũ: Chẳng lẽ 27 tuổi và cao 1m68 thì không được sống với ước mơ của mình? - Ảnh 1.

Chào Thảo Nhi Lê, nhiều người tỏ ra khá bất ngờ khi một fashionista, rich kid có tiếng như Nhi lại đi thi Hoa hậu?

Từ trước đến giờ, mình vẫn luôn ấp ủ dự định thực hiện những dự án có ý nghĩa với cộng đồng, đặc biệt là trong việc giành tiếng nói cho phụ nữ. Nhưng khi chỉ là một cá nhân nhỏ bé thì những ý tưởng này của mình sẽ mất nhiều thời gian hơn để có thể thành hình, cũng như khó có thể tiếp cận đến số đông. Mình nghĩ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sẽ là một cơ hội tốt để những ý tưởng này của mình có thể hành hiện thực. Nếu trở thành Hoa hậu, thành một người của công chúng có tiếng nói và tầm ảnh hưởng nhất định, đặc biệt là lại có một tổ chức uy tín hậu thuẫn thì những dự án xã hội của mình sẽ có thể lan tỏa rộng rãi và giúp ích cho nhiều người hơn.

Theo Nhi, lợi thế của mình tại sân chơi này là gì?

Mình nghĩ rằng những hoạt động của mình trong lĩnh vực thời trang trong những năm qua và phong cách sống của bản thân ít nhiều đã tạo được sự chú ý, sức ảnh hưởng và truyền cảm hứng đối với các bạn trẻ, và hy vọng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ mình trên chặng đường mới này.

Nhi có theo dõi các mùa Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trước đó và có ấn tượng đặc biệt với ai không?

Mình đặc biệt ấn tượng với Hoa hậu H’Hen Niê vì sự giản dị và tinh thần dám sống, dám thay đổi số phận của bạn ấy. Sinh ra ở một vùng thuộc dân tộc thiểu số – nơi những bé gái phải lấy chồng từ năm 14 tuổi khi chưa kịp sống với những ước mơ của mình, nhưng bạn ấy hoàn toàn không đi theo con đường ấy mà vẫn học đại học, trở thành người mẫu rồi Hoa hậu Hoàn vũ như một minh chứng rằng: Cuộc sống tốt đẹp hơn là điều hoàn toàn có thể, miễn rằng chúng ta dũng cảm. 

Câu nói “I can do it, you can do it” của H’Hen Niê trong đêm Chung kết Miss Universe 2018 đã khiến mình rất xúc động, và mình tin rằng rất nhiều những phụ nữ khác cũng được tiếp thêm sức mạnh từ câu nói này.

Mục tiêu của Nhi khi đến với cuộc thi này là gì?

Dù bây giờ đã là năm 2021, mình thấy ở khắp nơi, dù là Việt Nam hay trên thế giới, vẫn còn rất nhiều phụ nữ không có quyền tự do trong cuộc sống. Do những điều kiện về văn hóa, chính trị hay tôn giáo, họ không được hưởng những quyền cơ bản như quyền được học hành, chơi thể thao, quyền được tự do kết hôn hay sống với ước mơ của mình… 

Hạnh phúc của họ đang bị phụ thuộc vào người khác. Mình mong rằng với kiến thức và sức ảnh hưởng của mình tại cuộc thi này, mình có thể giúp họ trở nên độc lập hơn, mạnh mẽ hơn, phát triển hết những tiềm năng bên trong họ. Có một điều mình vẫn luôn tin, là khi một người phụ nữ dám sống cho bản thân mình thì cô ấy cũng đang đứng lên vì tất cả những người phụ nữ khác.

Tất nhiên, không ai đến với cuộc thi này mà lại không mong muốn mình sẽ trở thành Hoa hậu.

Thảo Nhi Lê đi thi Hoa hậu Hoàn vũ: Chẳng lẽ 27 tuổi và cao 1m68 thì không được sống với ước mơ của mình? - Ảnh 2.

Thảo Nhi Lê đi thi Hoa hậu Hoàn vũ: Chẳng lẽ 27 tuổi và cao 1m68 thì không được sống với ước mơ của mình? - Ảnh 3.

Thảo Nhi Lê đi thi Hoa hậu Hoàn vũ: Chẳng lẽ 27 tuổi và cao 1m68 thì không được sống với ước mơ của mình? - Ảnh 4.

Độ tuổi và chiều cao có phải là hạn chế của Nhi khi thi Hoa hậu?

Mình không nghĩ như vậy, đến với cuộc thi này, mỗi thí sinh đều có những điểm lợi thế riêng. Chẳng lẽ 27 tuổi và cao 1m68 thì không được sống với ước mơ của mình và làm điều gì đó cho xã hội hay sao? Miễn rằng tuổi tác, chiều cao hay cân nặng của mình đáp ứng các điều kiện của cuộc thi là được.

Có ý kiến cho rằng Nhi đi thi thì phải chắc chắn đăng quang mới được đi thi quốc tế, chứ Á hậu 1 đổ xuống là không được vì tuổi đã bị kịch kim?

Thật ra mình lại thấy may mắn vì đã kịp thời quyết định tham gia ở thời điểm này, khi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 đến đúng lúc mình cảm thấy bản thân đã đủ tự tin, và quan trọng là thôi thúc với các dự án xã hội cũng đã đủ lớn. Trước mắt mình cứ làm tốt những việc của mình đã, còn chuyện sau này có cơ hội được đi thi quốc tế hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.

Với độ nổi tiếng sẵn có thì Nhi có lo bị biến thành mồi câu view của chương trình?

Mình cũng chưa từng nghĩ đến điều này nữa. Mình chỉ biết tập trung tất cả cho cuộc thi sắp tới thôi.

Cảm ơn những chia sẻ của Nhi và chúc bạn ngày càng thành công trên các chặng đường sắp tới!

Sưu tầm

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan