Xu hướng thời trang trong đại dịch thay đổi như thế nào?

Đại dịch covid-19 bùng phát đã gây ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế toàn cầu, đảo ngược lối sống thường nhật và trong đó có cả xu hướng thời trang thịnh hành. Không còn những bộ đầm “chanh sả”, những bộ váy cắt xẻ tạo báo…mà là sự “lên ngôi” của những trang phục tối giản nhất.

Hãy cùng Thegioingoisao.com.vn “điểm mặt” những xu hướng thời trang được “sinh ra” nhằm thích ứng với đại dịch nhé!

1. Mặc đẹp chỉ….nửa thân trên

Khi đại dịch tái bùng phát, mọi hoạt động đều diễn ra tại nhà từ các buổi hội họp, hội thảo…thì phong cách chỉ cần đẹp nửa thân trên lại càng trở nên phổ biến. Phần thân trên được máy quay bắt cận phải mặc thật “chanh sả” nhưng ở dưới lại “rất gì và này nọ” đang được khá nhiều người áp dụng đó nhé. Bạn đã thử phong cách độc, lạ này bao giờ chưa?

2. Trang phục đề cao sự thoải mái và an toàn

Còn đâu những “bộ cánh” lộng lẫy cùng những dáng đi đỏng đảnh mà thay vào đó là những bộ trang phục giản dị nhất. Có thể những bộ đồ bộ “hoa lá cành”, những bộ đồ kín mít mỗi khi ra đường…được từ sao đến công chúng “cưng chiều” hết mực trong mùa dịch. Đặc biệt như Hoa Hậu Khánh Vân đã không tiếc lăng xê cho bộ đồ “thần thánh” quá đỗi quen thuộc của người Việt trong Cuộc thi Miss Universe mới đây.

3. Khẩu trang lên ngôi

Khi khẩu trang mang yếu tố bắt buộc để bảo vệ bạn và mọi người trước nguy cơ lây nhiễm Covid, khẩu trang không còn lạ “tấm chắn” nguồn lây bệnh mà còn là xu hướng thời trang, tạo nên một gu thẩm mỹ hoàn toàn mới. Các nhà thiết kế đã cho ra đời những chiếc khẩu trang “thần thành” vừa an toàn, vừa bắt trend từ Sao Việt đến sao ngoại đều vô cùng hưởng ứng.

4. Thời trang Second – hand sôi động

Xu hướng thắt chặt chi tiêu trong mùa dịch trở nên nổi bật khi nền kinh tế đang phải co cụm lại chống đại dịch. Vì vậy, thị trường đồ Second – hand có dịp nhộn nhịp hơn so với trước đây rất nhiều. 

Lê Ngọc

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan