Quán Quân Sing Now 2022 OgeNus

Đêm chung kết Cuộc Thi Hát Sing Now 2022-Ngôi Sao Sinh viên, đã xuất hiện 8 thí sinh vô cùng tài năng. OgeNus đã chiến thắng giành giải Quán quân cuộc thi-trao giải tối 10/12/2022.

Ông Huang Wen Tao đại diện Sing Now và ca sĩ, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa trao giải cho Quán quân Cuộc Thi Hát Sing Now 2022-Ngôi Sao Sinh Viên
Ông Huang Wen Tao đại diện Sing Now và ca sĩ, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa trao giải cho Quán quân Cuộc Thi Hát Sing Now 2022-Ngôi Sao Sinh Viên

Đến với vòng chung kết thí sinh phải trải qua 2 vòng thi. Vòng 1: Song ca, các bạn sẽ được bắt cặp ngẫu nhiên hát với nhau. Vòng 2: Hát tự chọn, mỗi thí sinh sẽ chọn bài hát mà mình thích để trình diễn tài năng của mình. Sau hai vòng thi, 3 thí sinh có tổng điểm cá nhân vòng 1 + vòng 2 của 3 ban giám khảo cộng lại sẽ giành giải quán quân, á quân 1 và á quân 2. Ban giám khảo sẽ chấm điểm theo một số tiêu chí như: phong cách biểu diễn, đầu tư tiết mục, giọng hát dựa trên thang điểm 10 để đánh giá.

OgeNus và Lous đang song ca bài Chuyến Bay tự sáng tác tại Vòng 1
OgeNus và Lous đang song ca bài Chuyến Bay tự sáng tác tại Vòng 1

Phần thi Song Ca của OgeNus với thí sinh Lous vô cùng ấn tượng. Bạn đã làm khán giả phải bùng nổ cùng bạn. Hai bạn tuy chỉ tập luyện với nhau 1-2 ngày nhưng đã phối hợp vô cùng ăn ý với nhau. Bài hát “Chuyến Bay” là một bài rap do 2 bạn tự sáng tác vô cùng ấn tượng. Giai diệu rất gen Z, sôi động, vui vẻ.

OgeNus đang bùng cháy trong phần thi solo của mình
OgeNus đang bùng cháy trong phần thi solo của mình
Ca sĩ, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa nhận xét về tiết mục trình diễn
Ca sĩ, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa nhận xét về tiết mục trình diễn

Giám khảo Châu Đăng Khoa có nhận xét về tiết mục solo của OgeNus: “Bạn là một thí sinh rất tài năng, khi bạn tham gia cuộc thi này sẽ làm thiệt thòi cho các bạn thí sinh còn lại. Khi tôi xem bạn biểu diễn, giống như tôi đang nghe đồng nghiệp mình đang hát. Cách bạn xử lý micro, âm thanh, trình diễn và lúc bạn feeling theo âm nhạc vô cùng chuyên nghiệp. Sau này nếu có dịp gặp lại, thì tôi mong chúng ta sẽ gặp nhau với vai trò đồng nghiệp, hoặc là giám đốc và talent trẻ chẳng hạn”. OgeNus được Châu Đăng Khoa đánh giá khá cao so với các thí sinh lúc đó.

OgeNus-Nguyễn Tuấn Duy
OgeNus-Nguyễn Tuấn Duy

OgeNus tên thật là Nguyễn Tuấn Duy sinh năm 1997. Công việc hiện tại của bạn là viết nhạc và đã tham gia sáng tác khoảng hơn 4 năm. Trong những năm sáng tác bạn cũng cho ra một số ấn phẩm solo và featuring cùng những người anh em. Tuy phải tạm gác viết sáng tác một thời gian do công việc cá nhân, giờ đây bạn đã tiếp tục công việc làm nhạc của mình. Đó là đam mê và giúp cho bản thân cảm thấy thoả mãn nhất.

OgeNus chia sẻ sau khi là quán quân của cuộc thi:”Mình cảm thấy may mắn khi được là quán quân trong Cuộc Thi Hát Sing Now 2022-Ngôi Sao Sinh Viên làm mình thấy rất vui. Mình tham gia cuộc thi vì mình muốn được sống lại đôi chút cảm giác của một thí sinh, một người trẻ tuổi với đầy nhiệt huyết. Bên cạnh đó, ó cơ hội được gặp gỡ, học hỏi từ các đàn Anh, đàn Chị trong nghề. Với mình được đứng trên sân khấu, được truyền năng lượng, cảm hứng cho khán giả bằng âm nhạc làm mình thấy rất tự hào. Bên cạnh đó thì ekip chương trình, mọi người hỗ trợ mình và các bạn thí sinh khác một cách nhiệt tình, nên mình khá relax qua các vòng thi online cho tới đêm chung kết”.

Phong cách trình diễn của Quán quân Sing Now vô cùng tự tin
Phong cách trình diễn của Quán quân Sing Now vô cùng tự tin

Bạn đã từng tham gia cuộc thi âm nhạc nào khác không?

“Mình tham gia một vài cuộc thi âm nhạc khác như Rap Việt, Steps2fame. Nhưng ấn tượng để mình phải nhắc tới ngay lúc này cuộc thi Steps2fame mình tham gia vào năm 2018. Và mình có mặt trong top 8 của đêm chung kết cuộc thi.”

Bạn có từng học thanh nhạc hay các lớp đào tạo về âm nhạc chưa?

“Mình may mắn được chỉ dạy một chút về thanh nhạc của nhiều người Thầy, người Cô cả trong và ngoài nước. Kết thúc mỗi một khoá học ngắn hạn đó mình đều “xin” một chút duyên từ những người Thầy, người Cô ấy để phần nào tạo nên cá tính riêng của mình. Hiện tại cách mà mình hát không chắc sẽ mang 1 chuẩn mực nào về kĩ năng thanh nhạc. Mình chỉ cố gắng làm sao để tạo ra một bản sắc riêng biệt của OgeNus”.

Dòng nhạc sở trường của bạn là gì?

“Với âm nhạc, mình xuất thân từ Underground cùng những người Anh Em thân thiết khác. Mình không có một quy chuẩn nào về dòng nhạc sở trường hay sở đoản. Vì mình đã từng hát, từng rap,… tất cả các style khác nhau. Chỉ có style âm nhạc mà mình muốn hướng tới để xây dựng rõ nét và nó mang đậm tính cá nhân cho mình trong tương lai hơn đó là Melody”.

OgeNus một thí sinh hội đủ yếu tố tài và sắc vẹn toàn
OgeNus một thí sinh hội đủ yếu tố tài và sắc vẹn toàn

OgeNus một thí sinh đầy tiềm năng và triển vọng. Quán quân Cuộc Thi Hát Sing Now 2022-Ngôi Sao Sinh Viên khiến cho khán giả phải trầm trồ.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan