Ashley – Á Quân 1 của Cuộc Thi Hát Sing Now 2022

Đêm chung kết Ngôi Sao Sinh Viên diễn ra vào ngày 10/12/2022 tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Qua nhiều vòng tuyển chọn, thì đã tìm ra được 3 người chiến thắng giải cao nhất của chương trình.

Top 8 trình diễn bài hát "Việt Nam ơi" mở màn chương trình Sing Now
Top 8 trình diễn bài hát “Việt Nam ơi” mở màn chương trình

Ashley -Á Quân 1 của Cuộc Thi Hát Sing Now 2022-Ngôi Sao Sinh Viên

Hoàng Nguyễn Quỳnh Trang Á Quân 1 của Cuộc Thi Hát Sing Now 2022-Ngôi Sao Sinh Viên
Hoàng Nguyễn Quỳnh Trang Á Quân 1 của Cuộc Thi Hát Sing Now 2022-Ngôi Sao Sinh Viên

Ashley có tên thật là Hoàng Nguyễn Quỳnh Trang. Là một cô gái trẻ sinh năm 2000 vừa hoàn thành xong 4 năm học tại trường Đại học Đà Lạt ngành Ngôn ngữ Anh. Trong lúc chờ bằng tốt nghiệp, bạn làm công việc livetream bán hàng tại nhà cho công ty Beatum. Khi tích góp được số tiền đủ lớn bạn sẽ lên Sài Gòn lập nghiệp và có thể mang tiền về cho ba.

Trong cuộc sống gia đình bạn không thuận lợi, khi ba mẹ đã ly hôn từ lâu. Mẹ bạn thì luôn phản đối gay gắt với việc bạn theo con đường ca hát. Con đường luôn đầy chong gai phía trước, cũng thật may mắn khi bạn vẫn luôn có ba đồng hành và hỗ trợ, mang lại những gì tốt nhất để bạn theo đuổi đam mê của mình.

Phần trình diễn đơn ca của Ashley với bài hát Stone cold St Demi Lovato
Phần trình diễn đơn ca của Ashley với bài hát Stone cold St Demi Lovato

Cô gái Đồng Nai có chất giọng cao, đầy nội lực, phong cách biểu diễn tự tin. Luôn khiến người khác phải say mê lắng nghe trong từng câu hát. Những thể loại nhạc sở trường và thích hát của bạn là rock, pop, R&B và ballad. Á Quân 1 cuộc thi chia sẻ thêm: “Em đang hướng đến một phong cách âm nhạc giống như anh Trúc Nhân, không viết bài hát về tình yêu nhiều mà chủ yếu là về những vấn đề xung quanh cuộc sống, những khía cạnh mà mọi người không hay để ý đến, và em cũng muốn theo đuổi một phong cách âm nhạc phá cách, nổi loạn giống như chị Miley Cyrus và chị Tóc Tiên.”

Song ca Sing Now Á Quân 1
Ashley số báo danh 02 (bên trái) đang hát song ca với Thu Hương số báo danh 01 (bên phải)

Phần trình diễn trong đêm chung kết bạn chọn 2 bài hát: St Brendan Graham và Stone cold St Demi Lovato. Cả hai đều là bài hát tiếng Anh có những giây phút cao trào, thể hiện được những nốt cao, giọng trong của bạn. Bạn được đánh giá cao trong phần lựa chọn bài hát phù hợp có thể phô diễn hầu hết mọi điểm mạnh trong giọng hát của mình.

“Với khả năng ca hát của em, nếu em nghiêm túc với đam mê của mình thì em sẽ tiến lên rất xa. Khi em hát như em đang hoá thân vào chính nhân vật của cốt truyện bài hát. Làm người nghe như bị cuốn vào từng lời hát của em”- ca sĩ Châu Đăng Khoa nhận xét.

Ca sĩ Châu Đăng Khoa nhận xét phần trình diễn của thí sinh Quỳnh Trang

Bạn Ashley chia sẻ: “Năm 2016, em đã thi một cuộc thi âm nhạc đầu tiên trong đời. Đó là cuộc thi Tìm kiếm thành viên toàn năng nhóm nhạc P336 của Đài truyền hình HTV. Tuy nhiên, thì em không được chọn vào nhóm nhạc. Vì thời điểm đó, thực lực của em khá kém, cách trình diễn trên sân khấu rất đơ, không để lại quá nhiều ấn tượng. Mọi người biết đến em là cô gái có giọng chói”. So với năm 2016, giờ đây bạn đã có những thay đổi vượt trội, ban giám khảo có ấn tượng khá tốt về bạn trong đêm chung kết.

Ashley tham gia cuộc thi Tìm kiếm thành viên toàn năng nhóm nhạc P336
Ashley tham gia cuộc thi Tìm kiếm thành viên toàn năng nhóm nhạc P336

Những năm trước, bạn đã từng học một khoá thanh nhạc thanh nhạc ngắn gần 1 tháng để thi vào trường trung cấp nghệ thuật. Nhưng phải từ bỏ vì lý do gia đình. Bạn được học về cách lấy hơi, phát âm tròn vành rõ chữ, về kiểm soát cao độ,…Tuy nhiên, đã lâu không ôn lại nên đã quay về việc “hát theo bản năng”. Bạn nói rằng: “Sau cuộc thi Ngôi Sao Sinh Viên 2022 này, đã có rất nhiều người và cả anh Châu Đăng Khoa khuyên em nên về học thanh nhạc bài bản và dài hạn. Em sẽ cố gắng đầu tư cho bản thân và hy vọng rằng có thể quay trở lại và hát hay hơn”.

Bạn có ấn tượng gì khi tham gia Cuộc Thi Hát Sing Now 2022-Ngôi Sao Sinh Viên ?

“Ấn tượng đầu tiên của em đây là một cuộc thi lớn, có sự đầu tư khủng về giải thưởng và được tổ chức rất bài bản. Ấn tượng thứ hai của em là top 8 chung kết, các bạn rất dễ thương và vui vẻ với nhau. Quản lý và ekip chương trình rất hài hước. Ban đầu khi chưa gặp mọi người để tập luyện, em đã tưởng tượng ra một viễn cảnh về những con người đam mê âm nhạc, ít nói, siêu ngầu và vô cùng nghiêm túc khi làm việc. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn khác xa thực tế. Mọi người quậy lắm và rất hay pha trò chọc nhau cười. Không hề có một phút giây nào mà tất cả bất chợt im lặng cả. Đây thực sự đúng là một môi trường làm việc mà em luôn muốn, thoải mái, không gò bó nhưng công suất làm việc vẫn đảm bảo tiến độ. Ấn tượng thứ 3 của em là dàn giám khảo chấm thi online và offline. Lần đầu tiên em được gặp anh Châu Đăng Khoa, chị Hoa Di Linh và anh Diamond V nên em có chút bối rối và lo lắng bởi vì giám khảo là những cái tên rất lão làng trong giới, với lại, em là người ở dưới thị trấn, không có cơ hội được gặp nhiều người nổi tiếng. Được gặp mọi người và được lắng nghe những lời nhận xét từ mọi người quả thật đối với em giống như là báu vật. Cảm ơn app Sing Now đã tổ chức một sân chơi âm nhạc để các bạn trẻ như em có nơi để thể hiện tài năng và cọ sát với khán giả.”-Quỳnh Trang trả lời.

Quỳnh Trang tự tin thể hiện tài năng của mình trên sân khấu Sing Now 2022
Quỳnh Trang tự tin thể hiện tài năng của mình trên sân khấu Sing Now 2022

Bạn có thần tượng ai trong âm nhạc không?

Quỳnh Trang trả lời:“Thần tượng số 1 trong lòng em là Miley Cyrus. Em yêu thích chị ấy từ hồi chị ấy đóng Hannah Montana cho nhà chuột Disney. Cho nên có thể nói thần tượng đời đầu của em là Hannah Montana. Trong Kpop thì em thần tượng là Girls’ Generation (SNSD), BLACKPINK và BTS. Còn ở Việt Nam em thần tượng chị Hòa Minzy. Em đã thích chị ấy từ những ngày đầu chị ấy tham gia Học viện ngôi sao. Ứớc mơ của em là được hợp tác với chị ấy trong một sản phẩm âm nhạc. Bên cạnh đó, em cũng rất thích anh Trúc Nhân vì phong cách âm nhạc độc lạ. Chị Tóc Tiên với phong cách âm nhạc phá cách, nổi loạn nhưng vẫn rất sexy và đậm chất nữ quyền”-Ashley chia sẻ thích thú.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan