“Làm sao để đạp đổ lý lẽ của Trấn Thành?”

"Làm sao để đạp đổ lý lẽ của Trấn Thành?"

Bài giải thích của Trấn Thành tiếp tục bị cho là có “sơ hở”, vậy sự thật là gì?

Vào tối 3/3, sự việc Trấn Thành bị tố giành mua vé xem phim với khán giả đã có những cập nhật mới. Nhân vật chính – Trấn Thành đã lên tiếng kèm theo bài đăng giải thích tường tận mọi thứ, đồng thời có cả loạt ảnh “bằng chứng”. Bài giải thích của nam nghệ sĩ được không ít netizen đồng tình, và được nhiều đồng nghiệp để lại bình luận ủng hộ.

Tuy vậy, một số cư dân mạng vẫn phát hiện ra “sạn” trong bài giải thích của Trấn Thành, đặc biệt là ở tấm vé xem phim của anh.

"Làm sao để đạp đổ lý lẽ của Trấn Thành?"
Bài đăng của Trấn Thành tiếp tục bị “mổ xẻ”.

Trong vé xem phim mà Trấn Thành có ghi rõ suất chiếu phim Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy vào lúc 23h10 ngày 1/3/2023, tại rạp Gold Class 3 của CGV Vincom Đồng Khởi. Vậy đúng là hôm ấy, Trấn Thành có đến xem phim do Anh Tú – Mạc Văn Khoa đóng chính cùng gia đình và bạn bè, và chọn “bao rạp” lúc 23h10.

Thế nhưng khi đối chiếu với câu trả lời, hình ảnh dữ kiện từ Box Office Vietnam (gọi tắt: BOVN) thì tấm vé kia bắt đầu lộ sơ hở. Theo chia sẻ của ông Nguyễn Khánh Dương – người sáng lập đơn vị thống kê phòng vé độc lập Box Office Vietnam (BOVN), Trấn Thành xem phim tại rạp Gold Class số 2, trong khi vé của nam nghệ sĩ lại là phòng chiếu số 3. Chưa dừng lại ở đó, ảnh đính kèm của BOVN lại ghi vào lúc 23h10 ngày 1/3, tại phòng chiếu Gold Class 3 khi ấy đang chiếu… Ant-Man and the Wasp: Quantumania chứ không phải Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy.

"Làm sao để đạp đổ lý lẽ của Trấn Thành?"
Thông tin trong vé của Trấn Thành không khớp với thông tin từ Box Office Vietnam.

Vì lẽ đó, phải chăng phía Trấn Thành lại tiếp tục lộ sơ hở trong bài đăng của mình? Phía BOVN cũng đã lên tiếng về chi tiết đang gây xôn xao này.

Phía BOVN có bài đăng với tiêu đề “Làm sao để đạp đổ lý lẽ của anh Trấn Thành?”, với mục đích giải thích tường tận câu chuyện phòng chiếu Gold Class 3, cũng như liệu Trấn Thành có đang “ăn không nói có”?

"Làm sao để đạp đổ lý lẽ của Trấn Thành?"
Trang Box Office Vietnam lên tiếng.

Theo BOVN cho biết, việc một suất chiếu được tạo ra, sau đó bị hủy trước giờ công chiếu là hoàn toàn có thể xảy ra và là chuyện vô cùng bình thường. Lý do có thể vì không bán được vé, cũng có thể do kế hoạch thay đổi. “Khi ấy, slot phòng chiếu, giờ chiếu đó được rạp sử dụng cho bộ phim khác. Dữ liệu BOVN quét được slot mới đó, nhưng vẫn bảo lưu slot bị hủy trong hệ thống”, trang này khẳng định.

Dẫn đến trường hợp cụ thể của Trấn Thành, BOVN chia sẻ rằng phần 3 của Ant-Man đúng là có lịch chiếu tại phòng Gold Class 3 lúc 23h10, thế nhưng thực tế không bán được vé nào theo dữ liệu mà trang này đo được. Vì vậy nếu phòng chiếu được dùng cho mục đích khác thì cũng không có gì khó hiểu.

Song, trang này cũng khẳng định thêm rằng nếu có bất kì ai vẫn còn nghi ngờ, thậm chí muốn “lật ngược” bài đăng của Trấn Thành thì vẫn có cách. “Hãy tìm một cuống vé xem Gold Class 3 Đồng Khởi, tối hôm đó lúc 23h10 mà không phải là phim Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy. Nếu thực sự tồn tại người có cuống vé đấy trong tay, mọi lý lẽ của Trấn Thành sẽ bị đạp đổ”, trang này kết lại bài đăng của mình.

"Làm sao để đạp đổ lý lẽ của Trấn Thành?"
Trang Box Office Vietnam đăng ảnh suất chiếu của Ant-Man 3 tại phòng Gold Class 3 không bán được vé.

Như vậy, sự việc chiếc vé trong bài đăng giải thích của Trấn Thành nhìn chung đã được giải thích cặn kẽ nhờ thông tin thêm đến từ trang BOVN. Thế nhưng bên dưới bài đăng, khán giả vẫn có một số thắc mắc khác, chẳng hạn như vì sao Trấn Thành đã “bao rạp” trọn gói nhưng vẫn xuất vé lẻ, trong khi đây là suất chiếu đặc biệt, không công khai. Có lẽ công cuộc “phá án” này vẫn sẽ còn kéo dài nếu khán giả vẫn chưa hết đặt câu hỏi cho các bên.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan