Nam idol bị xét xử vì cưỡng bức, quấy rối thành viên cùng nhóm

Nam idol bị xét xử vì cưỡng bức, quấy rối thành viên cùng nhóm

Netizen xứ Hàn đang ráo riết truy lùng danh tính của nam idol này.

Vào ngày 3/4, Seoul Shinmun đưa tin độc quyền 1 nam idol (tạm gọi là A) đã bị xét xử với cáo buộc cưỡng bức, quấy rối tình dục thành viên cùng nhóm, từ khi còn là thực tập sinh cho đến lúc ra mắt. Được biết, A là thành viên của nhóm nhạc nam 6 thành viên. A bị cáo buộc có hành vi sờ soạng cơ thể của thành viên B cùng nhóm ít nhất 3 lần từ năm 2017 đến 2021, trong phòng tập và ký túc xá.

Nạn nhân B đã báo cáo vụ việc lên Sở cảnh sát Gangnam, Seoul vào năm 2021. Đến tháng 1 vừa qua, Văn phòng Công tố viên quận trung tâm Seoul đã truy tố A vì tội hành hung, quấy rối và cưỡng bức tương tự. Sau khi sự việc xảy ra, A đã rời nhóm vì lý do cá nhân và dừng các hoạt động giải trí.

Trước tòa, A thừa nhận hầu hết các cáo buộc và bày tỏ sự hối hận, nhưng với 1 số cáo buộc thì nam idol này cho biết không nhớ rõ vì quá say. Tại phiên tòa ngày 29/3, bên công tố đã đề nghị mức án 3 năm tù giam, tiết lộ danh tính, hoàn thành chương trình điều trị bạo lực tình dục và hạn chế việc làm trong 5 năm dành cho nam idol này.

Nam idol bị xét xử vì cưỡng bức, quấy rối thành viên cùng nhóm
Danh tính nam idol A vẫn là ẩn số

Đại diện công ty quản lý của nhóm nhạc cho biết họ đang kiểm tra vụ việc và đưa ra thông báo sau. Hiện tại, netizen xứ Hàn đang ráo riết truy lùng danh tính của nam idol A.

Nhiều chuyên gia luật pháp Hàn Quốc đã chỉ ra lỗ hổng trong hệ thống đào tạo thần tượng Kpop. Các thực tập sinh đã dành thời gian dài sinh sống, luyện tập cùng nhau từ nhỏ. Điều này dẫn đến việc họ gặp phải nguy cơ bị hành hung, quấy rối tình dục ngay trong nhóm hoặc công ty. Tuy nhiên công ty giải trí không phải cơ sở giáo dục, làm việc nên theo luật, các công ty không có nhiệm vụ ngăn chặn tội phạm bạo lực và tình dục.

Nam idol bị xét xử vì cưỡng bức, quấy rối thành viên cùng nhóm
Thực tập sinh Kpop gặp nhiều nguy cơ bị hành hung, quấy rối tình dục

 

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan