Truy lùng hàng bánh canh mà hội bạn BB Trần, Hải Triều phải dậy từ 5h sáng để xếp hàng đợi thưởng thức

Truy lùng hàng bánh canh mà hội bạn BB Trần, Hải Triều phải dậy từ 5h sáng để xếp hàng đợi thưởng thức

Đối với những ai đang sống và làm việc tại TP.HCM, Vũng Tàu luôn là điểm du lịch lí tưởng vì di chuyển không mất quá nhiều thời gian, bãi biển cực lớn, ẩm thực vô cùng ngon, đậm đà.

Vũng Tàu quá nổi tiếng với lẩu cá đuối, bánh khọt, bánh bông lan trứng muối Cột Điện… và món bánh canh chả cá. Hầu như ai ở xứ biển miền Trung đều biết món bánh canh chả cá, chính vì lượng thuỷ hải sản dồi dào, cá đánh bắt lên bờ ngoài ăn tươi sống người ta còn dùng để lóc, xay và chế biến thành chả cá dai, thơm. Ở miền biển Vũng Tàu, bánh canh cũng bán khắp nơi, tuy nhiên không phải quán nào cũng nấu đúng theo vị bánh canh miền Trung, nước dùng màu đục, chả cá được nêm nếm vừa vị khi làm.

Nhóm bạn trong làng hài BB Trần, Hải Triều, Ngọc Phước, Tina Thảo Thi… mới có chuyến du lịch đến Vũng Tàu, và nhờ dân bản địa – nữ diễn viên Ngọc Phước mà nhóm mới được đến thưởng thức một hàng bánh canh nấp hẻm sâu, nấu đúng vị bánh canh đặc sản miền Trung chỉ dân địa phương mới biết.Truy lùng hàng bánh canh mà hội bạn BB Trần, Hải Triều phải dậy từ 5h sáng để xếp hàng đợi thưởng thức

Theo Tina Thảo Thi chia sẻ, để ăn được món bánh canh chả cá ngon chính vị Vũng Tàu, nhóm đã phải dậy từ 5 giờ kém để chuẩn bị. Đến nơi, nhóm còn phải xếp hàng thật lâu để đợi có chỗ ngồi. Hải Triều còn nói vui: “Đây là một quán rất là lâu năm, nhưng lâu hơn là lâu ở chỗ đợi có bàn nha mọi người”.

Được biết hàng bánh canh này tên thường được người dân gọi quen là bánh canh cô Sương, đã bán được hơn 20 năm nay, nằm ở hẻm số 1 Phan Bội Châu, gần chợ xóm lưới.

Hàng bánh canh này khá giản dị, không kê bàn cao, một xoong nước dùng lớn thả sợi bánh canh vào trong, kế bên là rổ chả cá to đặt dưới sàn đã được cắt miếng sẵn, hai người ngồi bán và xung quanh sẽ có người phụ.Truy lùng hàng bánh canh mà hội bạn BB Trần, Hải Triều phải dậy từ 5h sáng để xếp hàng đợi thưởng thức Truy lùng hàng bánh canh mà hội bạn BB Trần, Hải Triều phải dậy từ 5h sáng để xếp hàng đợi thưởng thức

Mặc dù một tô bánh canh chỉ đơn giản gồm: bánh canh, chả cá, hành, thế nhưng mọi người cho biết ở đây ngon vì vị nước dùng nấu hầm xương cá rất chất lượng, kèm miếng chả cá được làm dai vừa phải, chiên thơm vàng, ăn kèm cực kì hoàn hảo.

Dưới phần bình luận chia sẻ video, rất nhiều người hỏi địa chỉ hàng bánh canh này để lần tới ghé Vũng Tàu đến ăn thử, và có một điều thú vị là nhiều dân Vũng Tàu cho biết ở đây mấy mươi năm mà không hề hay biết hàng bánh canh này.Truy lùng hàng bánh canh mà hội bạn BB Trần, Hải Triều phải dậy từ 5h sáng để xếp hàng đợi thưởng thức Truy lùng hàng bánh canh mà hội bạn BB Trần, Hải Triều phải dậy từ 5h sáng để xếp hàng đợi thưởng thức

 

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan