Jsol – Lâm Thanh Mỹ tiếc nuối khi không có cảnh hôn trong “Tình Đầu Thơ Ngây”

Nữ diễn viên nhí dày dặn kinh nghiệm Lâm Thanh Mỹ và “tân binh” diễn xuất điển trai Jsol đã chia sẻ nhiều kỉ niệm khi cùng nhau trở thành cặp đôi “thanh xuân” mới của điện ảnh Việt qua tác phẩm Tình Đầu Thơ Ngây.

Ra rạp vào đúng dịp lễ tình nhân, Tình Đầu Thơ Ngây  với diễn xuất của hai gương mặt trẻ Lâm Thanh Mỹ và Jsol đã thu hút đông đảo sự chú ý từ khán giả trẻ. Giữa xu hướng phim tình cảm hài đang lên ở thời điểm hiện tại, việc một NSX chịu khó đầu tư, chấp nhận rủi ro, làm một tác phẩm điện ảnh lấy đề tài “thanh xuân vườn trường” như Tình Đầu Thơ Ngây là rất hiếm.

Jsol - Lâm Thanh Mỹ tiếc nuối khi không có cảnh hôn trong Tình Đầu Thơ Ngây - Ảnh 1.

Trong bộ phim nổi tiếng “You Are The Apple of My Eyes“, có câu thoại vô cùng nổi tiếng: Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa. Trong Tình Đầu Thơ Ngây cũng có một cảnh đi dưới mưa của hai nhân vật chính Thiên (Jsol) và An (Lâm Thanh Mỹ), không thể đưa vào hàng kinh điển, nhưng đủ để lại ấn tượng khó phai. Đặc biệt là với những khán giả đã ra rạp xem qua bộ phim thanh xuân này.

Jsol - Lâm Thanh Mỹ tiếc nuối khi không có cảnh hôn trong Tình Đầu Thơ Ngây - Ảnh 2.

Tuyến tình cảm “gà bông” trong phim khá hạn chế, người xem thậm chí còn không kịp thưởng thức một cái ôm trọn vẹn, hay cái nắm tay rung động đầu đời như họ kì vọng về một bộ phim “thanh xuân vườn trường”. Mặc dù vậy, Tình Đầu Thơ Ngây vẫn có những khoảnh khắc le lói, giúp người ta nhớ lại về một thời tuổi trẻ bồng bột của mình. Nhất là phản ứng hoá học ít ỏi, nhưng đắt giá của Jsol và Lâm Thanh Mỹ.

Jsol - Lâm Thanh Mỹ tiếc nuối khi không có cảnh hôn trong Tình Đầu Thơ Ngây - Ảnh 3.

Trong phạm vi giới hạn 95 phút của Tình Đầu Thơ Ngây, NSX khá “keo kiệt” khi chẳng để hai nhân vật chính Jsol và Lâm Thanh Mỹ mang lại nhiều “thanh xuân” cùng nhau. Bài viết này sẽ thay ekip đoàn làm phim thực hiện điều còn “dở dang” ấy.

Jsol: “Sơn Tùng là hình mẫu hướng đến của tôi trong showbiz”

Từ một anh bạn xinh trai nhặt rau hát Em Gái Mưa gây sốt một thời, giờ đã sở hữu vai nam chính đầu tay ở một bộ phim điện ảnh. Có chàng trai tên Nguyễn Thái Sơn đã chuyển vào sinh sống tại Sài Gòn từ năm 2016, tham gia đào tạo ở một công ty giải trí khoảng hai năm và mới chính thức bước vào con đường nghệ thuật từ một năm trở lại đây với nghệ danh Jsol.

Jsol - Lâm Thanh Mỹ tiếc nuối khi không có cảnh hôn trong Tình Đầu Thơ Ngây - Ảnh 4.

Trước đó, theo như Jsol chia sẻ, anh chàng luôn nỗ lực tìm kiếm cơ hội, bằng cách tham gia tất cả các cuộc thi âm nhạc nào đang có trên truyền hình. “Tất cả các cuộc thi tôi đều thi và đều… trượt” – Jsol chia sẻ như một điều gì đó hiển nhiên nhưng cũng đầy quyết tâm. Chàng trai trẻ lạc quan, chấp nhận việc mình liên tục thất bại, nhưng chưa hề xuất hiện một dấu hiệu muốn đầu hàng. May mắn bắt đầu đến với Jsol nhờ nỗ lực không ngừng, rồi cậu nghe tin mình trúng tuyển từ một công ty giải trí. Kể từ đó, chàng sinh viên năm nhất Nguyễn Thái Sơn “khăn gói quả mướp” vào Sài Gòn lập nghiệp, nuôi mộng theo đuổi con đường hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp.

Jsol - Lâm Thanh Mỹ tiếc nuối khi không có cảnh hôn trong Tình Đầu Thơ Ngây - Ảnh 5.

Khi Tình Đầu Thơ Ngây được công chiếu, Jsol cũng mang trong mình không ít kì vọng, nhất là việc anh chàng muốn được thừa nhận mình là một nghệ sĩ thực thụ. Trước đây, Jsol thường xuyên bị gán mác “hot boy cầm mic”. Bên cạnh việc điển trai, biết hát, anh chàng muốn công chúng thừa nhận là mình có thể diễn xuất, là một người hoạt động nghệ thuật nghiêm túc.

Jsol - Lâm Thanh Mỹ tiếc nuối khi không có cảnh hôn trong Tình Đầu Thơ Ngây - Ảnh 6.

Khi được hỏi về việc có hình mẫu nào trong showbiz mà Jsol muốn hướng tới không, anh chàng không ngại ngần chia sẻ: “Anh Sơn Tùng chính là hình ảnh tôi muốn mình học hỏi theo, không riêng gì tôi, nhiều bạn trẻ cũng xem anh Tùng là người truyền cảm hứng. Nhìn cách anh cống hiến cho nghệ thuật, đó hình mẫu để tôi cố gắng hơn trong tương lai.

Lâm Thanh Mỹ: “Mỹ không muốn học diễn xuất”

Theo Thanh Mỹ, từ trước đến nay cô nàng chỉ được nhận những vai như “em bé đáng sợ nhất Việt Nam“, hay kiểu nhân vật lúc nhỏ. Riêng Tình Đầu Thơ Ngây, nhân vật chính đang học lớp 10 với cái tên Mỹ An thực sự là vai diễn lột xác về hình ảnh. Khác với sự năng động mà mọi người vẫn nghĩ về một cô bé có thâm niên diễn xuất, Thanh Mỹ bên ngoài rất ngại tiếp xúc người lạ. Thậm chí khi được yêu cầu diễn văn nghệ trên lớp, Thanh Mỹ cũng từ chối vì sợ đám đông. Bản thân Mỹ cũng tự thừa nhận không muốn lấn sân sang các lĩnh vực khác giống như Jsol. Trong đầu cô bạn nhỏ, chỉ có diễn xuất và học tập.

Jsol - Lâm Thanh Mỹ tiếc nuối khi không có cảnh hôn trong Tình Đầu Thơ Ngây - Ảnh 7.

Trái ngược với An trong Tình Đầu Thơ Ngây, Lâm Thanh Mỹ chia sẻ mình không phải kiểu người chủ động, nhất là trong chuyện tình cảm “gà bông” học trò. Nếu có rung động thì đối phương phải là người chủ động. Lâm Thanh Mỹ cũng không cho rằng mình mất đi tuổi thơ, bởi không nhận kịch bản nhiều và vẫn dành thời gian đi chơi, tụ tập với bạn bè.

Jsol - Lâm Thanh Mỹ tiếc nuối khi không có cảnh hôn trong Tình Đầu Thơ Ngây - Ảnh 8.

Ngoài vẻ rụt rè, điều ấn tượng nhất ở Lâm Thanh Mỹ là sự khiêm tốn. Cô nàng không dám tự nhận mình có nhiều kinh nghiệm diễn xuất, dù đã tham gia không ít tác phẩm điện ảnh. Thanh Mỹ chia sẻ: “Thời điểm này Mỹ không có ý định theo học lớp diễn xuất nào cả, bởi Mỹ nghĩ nếu theo học mình sẽ diễn máy móc. Đây là suy nghĩ của riêng mình, gia đình cũng ủng hộ quan điểm này, ba mẹ cũng đồng ý việc đi học thì diễn không còn tự nhiên nữa.”

Jsol - Lâm Thanh Mỹ tiếc nuối khi không có cảnh hôn trong Tình Đầu Thơ Ngây - Ảnh 9.

Lần đầu hợp tác hai bạn cảm thấy bạn diễn của mình thế nào?

Jsol: Hai tuần đầu tiên khi mới gia nhập đoàn làm phim, cả Jsol và Thanh Mỹ đều rất ngại tương tác với nhau. NSX cũng cố gắng tạo điều kiện cho hai đứa đi chơi chung, nhưng sau đó vẫn còn bỡ ngỡ nhiều lắm. Đến khi phim quay lại lần thứ hai, sau tết năm ngoái, hai anh em mới thân thiết với nhau hơn (cười).

Jsol - Lâm Thanh Mỹ tiếc nuối khi không có cảnh hôn trong Tình Đầu Thơ Ngây - Ảnh 10.

Hai bạn có áp lực gì về đối phương khi diễn cùng không?

Thanh Mỹ: Mỹ không tự cho mình là người có kinh nghiệm, anh Jsol lần đầu đóng phim nhưng anh diễn rất tự nhiên. Trong quá trình quay thì các diễn viên giúp đỡ nhau rất nhiều. Đạo diễn cũng khá dễ chịu, quay hỏng thì quay lại thôi. Trước đây, Mỹ thường diễn với các bạn trạc tuổi nên dễ nói chuyện, còn anh Jsol thì lớn hơn nên ban đầu mình cũng có hơi ngại.

Jsol: Trước khi được nhận vai chính thức, Jsol có đi casting. Trong vòng cuối khi chỉ còn hai người là mình và một bạn nữa. Lúc đó Mỹ đã chọn người kia mà không phải mình. Khi biết được đóng cùng Mỹ, Jsol đi xem lại những phim bạn ấy từng đóng và cũng học hỏi được nhiều, nhờ đó mà cả hai hết ngại và hoà hợp hơn với nhau.

Jsol - Lâm Thanh Mỹ tiếc nuối khi không có cảnh hôn trong Tình Đầu Thơ Ngây - Ảnh 11.

Kỉ niệm nào khiến hai bạn nhớ nhất lúc quay Tình Đầu Thơ Ngây?

Jsol: Thường khi đi phim thì lúc nào Thanh Mỹ cũng “thủ sẵn” trong người một bộ bài, cứ khi nào rảnh là sẽ rủ cả đoàn chơi cùng nhau. Trong kịch bản cũ, còn có cảnh Jsol tập cho Mỹ đi xe đạp tại Vũng Tàu, té lên té xuống rất nhiều lần.

Thanh Mỹ: Ở một lần quay, nhân vật Thiên của Jsol rất là ghét An. Có lần anh Jsol đẩy Mỹ ngã xuống, sau đó hai đứa suýt hôn nhau. Tuy nhiên, rất tiếc là cảnh đó không có trên phim.

Jsol - Lâm Thanh Mỹ tiếc nuối khi không có cảnh hôn trong Tình Đầu Thơ Ngây - Ảnh 12.

Trong phim, nhân vật Thiên vì theo đuổi đam mê mà bỏ bê học tập, ở ngoài hai bạn có giống vậy không?

Jsol: Trong lúc quay, Mỹ luôn mang bài tập lên để làm, nghe nói thành tích ở lớp không nhất cũng nhì, học khá giỏi. Còn mình thì không phải kiểu học sinh giỏi, cũng không dở, tạm được ở mức trung bình. Thời điểm đó mình cắm đầu vào học thanh nhạc, nên lơ là chuyện học văn hoá, tập trung thi những chương trình lớn.

Thanh Mỹ: Mỹ không phải là kiểu mọt sách, nhưng Mỹ thích đến trường, gặp gỡ bạn bè. Trong lớp, mình vẫn ghi và nghe giảng đầy đủ, vì không thích kiểu học gạo.

Jsol - Lâm Thanh Mỹ tiếc nuối khi không có cảnh hôn trong Tình Đầu Thơ Ngây - Ảnh 13.

Tình tiết then chốt của phim chính là việc nhân vật Thiên rất mê Zero 9, lúc làm việc với nhóm hai bạn có ấn tượng gì không?

Jsol: Khi nghe có Zero 9 tham gia Tình Đầu Thơ Ngây, ban đầu Jsol rất hoang mang, vì cái tên Zero 9 ở thời điểm quay bộ phim rất hot. Mình tưởng tượng khi Zero 9 đến thì sẽ rất lạnh lùng, khó gần. Nhưng lúc gặp và tiếp xúc thì mới biết nhóm rất tử tế và lễ phép với các anh chị lớn hơn, gặp người nhỏ hơn, các anh đều nhiệt tình chào hỏi. Tóm lại mình rất “ưng” Zero 9.

Thanh Mỹ: Mỹ rất ấn tượng với giọng của anh Zen, vì hơi pha giữa Bắc và Nam nghe vui lắm. Các thành viên trong ekip thường tập nói theo giọng anh Zen cho vui.

Cám ơn hai bạn về buổi phỏng vấn!

Xem thêm hình ảnh của cặp đôi “Tình Đầu Thơ Ngây”

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan