Sam vs. Nguyên Khang: Ai cầm trịch Confetti Vietnam tốt hơn?

Cả Sam lẫn Nguyên Khang đều tạo được những dấu ấn nhất định tại “Confetti Vietnam”.

Với vai trò gương mặt đại diện cho mỗi số phát sóng của “Confetti Vietnam”, có thể nói vị trí Host chính là “linh hồn” của chương trình. Tuy nhiên, cả Sam lẫn Nguyên Khang đều nhận được nhiều tranh cãi khi quyết định đảm nhận vị trí “chủ xị” cho gameshow mới toanh này.

Sam từng được khán giả đòi tặng hẳn 3000 USD để biết quý trọng thời gian

Sam – hot girl quen mặt với khán giả đang dần khẳng định bản thân có thể trở thành một nghệ sĩ đa năng khi cô nhận lời làm diễn viên hay MC. Để giành được quyền làm Host cho “Confetti Vietnam”, Sam cũng phải trải qua nhiều vòng casting rồi mới được lựa chọn. Nhiệm vụ của cô nàng là đọc câu hỏi, đọc đáp án, dẫn dắt người chơi qua những câu chuyện và… tấu hài để chương trình bớt khô khan nhàm chán.

Sam vs. Nguyên Khang: Ai cầm trịch Confetti Vietnam tốt hơn? - Ảnh 2.

Công bằng mà nói thì Sam xinh đẹp, có chất giọng truyền cảm, bắt micro, diễn đạt trôi chảy và có ngôn ngữ cơ thể khá tốt. Khán giả mỗi ngày được nhìn thấy vẻ tươi tắn, rạng rỡ của nàng Host này thì cũng cảm thấy thoải mái hơn khi tham gia vào cuộc chơi. Sự nữ tính, nhẹ nhàng, kiên trì học hỏi của cô nàng qua từng tập cũng khiến khán giả công nhận phần nào, và dù có lỗi gì đi chăng nữa cũng dễ và nhanh bỏ qua hơn.

Thời gian đầu khi mới bắt đầu dẫn dắt chương trình, Sam bị nhận định là một điểm trừ to đùng của chương trình. Hai vấn đề mà Sam gây tranh cãi nhiều nhất là chuyện câu giờ và khả năng phát âm tiếng Anh. Thậm chí, có người còn đòi tặng hẳn 3000 USD cho Sam để học cách… tôn trọng thời gian của khán giả. Ngoài ra, việc đôi khi ấp úng, nói vấp, nhiều biểu cảm hơi quá của cô nàng thi thoảng vẫn bị đem ra mổ xẻ.

Sam vs. Nguyên Khang: Ai cầm trịch Confetti Vietnam tốt hơn? - Ảnh 3.

Tuy nhiên, vì đã gắn bỏ với chương trình ngay từ những ngày đầu, khán giả cũng đã lỡ coi Sam là gương mặt không thể thiếu tại “Confetti Vietnam” nên khi cô nàng tuyên bố rút lui thì tất cả mọi người đểu cảm thấy nuối tiếc, nhiều người còn bình luận trên trang của chương trình rằng: “Trả Sam lại đây!”. Sự yêu thích của người chơi mà Sam để lại vô tình trở thành áp lực khá lớn đối với “người kế nhiệm” Nguyên Khang.

Nguyên Khang – Nỗ lực từng ngày để vượt qua cái bóng của “người tiền nhiệm”

Có một nghịch lý là Nguyên Khang tuy là tiền bối, nhưng lại là người đến với “Confetti” sau Sam. Với mùa đầu tiên được thực hiện và tạo tiếng vang lớn, chắc chắn host cũng trở thành người gắn bó nhất với mỗi khán giả của chương trình. Ở đợt ghi hình đầu, Sam chỉ bị “ném đá” một cách bình thường, nhưng với host thứ 2 – bên cạnh việc “ném đá” là còn có cả sự so sánh. Đây là tâm lý rất bình thường của khán giả.

Và Nguyên Khang không thể thoát khỏi những soi xét khó tính từ cộng đồng mạng! Ngay ở những số phát sóng đầu tiên, nam MC đã gây ra nhiều tranh cãi khi xuất hiện với ngoại hình khác lạ khác hẳn với hình ảnh trước đó. Mọi người cứ ngỡ rằng khi thay thế Sam rồi thì MC mới sẽ bớt câu giờ hơn nhưng không, Nguyên Khang bị khán giả nhận xét là nói dài và dai hơn cả Sam. Những tiết mục pha trò ở đầu chương trình hay trước lúc đọc đáp án của anh chàng cũng bị người chơi đánh giá là… nhạt, kém duyên.

Thêm một điểm khác biệt giữa Sam và Nguyên Khang là “người kế nhiệm” rất thích hát, bất kể ở câu đố liên quan đến âm nhạc hay không thì nam MC vẫn thích thú trổ tài ca sĩ trước hàng trăm nghìn khán giả mặc kệ những lời la ó. Giọng nói có âm lượng lớn và cách hô hào, kêu gọi hơi ồn ào trong lúc người chơi vô cùng sốt ruột đã tạo nên một phản ứng không mấy tích cực dành cho Nguyên Khang. Có vẻ như các bình luận chỉ trích nhắm vào Nguyên Khang cũng nhiều không kém Sam thời gian đầu, thậm chí còn nặng nề hơn.

Sam vs. Nguyên Khang: Ai cầm trịch Confetti Vietnam tốt hơn? - Ảnh 4.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, dù nhiều người tuyên bố là sẽ tẩy chay chương trình nếu Nguyên Khang còn tiếp tục dẫn dắt thì số người chơi vẫn không hề có dấu hiệu giảm xuống mà còn tăng lên từng ngày. Thậm chí, trong số phát sóng vào ngày Chủ nhật 17/3, chương trình tiếp tục lập thêm kỷ lục châu Á khi mang về hơn 221 ngàn người chơi.

Điều này cũng một phần “nhờ” vào sự câu giờ của Nguyên Khang. Dù gì “Confetti” cũng là một gameshow đòi hỏi sự tương tác cao của khán giả nên nhiệm vụ của cả Nguyên Khang lẫn Sam là phải giúp chương trình đạt được lượng người chơi cao nhất có thể cho mỗi số phát sóng nên chuyện câu giờ cũng là bình thường thôi. Nhiều người hiểu rằng đó là một phần của kịch bản và dường như Nguyên Khang chính vô tình trở thành đại diện BTC đón nhận những lời phàn nàn, chỉ trích.

Bên cạnh đó, vì là MC chuyên nghiệp, có thâm niên nên cách nói chuyện cũng như xử lý tình huống của Nguyên Khang cũng khá tốt.

Sam vs. Nguyên Khang: Ai cầm trịch Confetti Vietnam tốt hơn? - Ảnh 5.

Số phát sóng Chủ nhật tuần qua tiếp tục lập thêm kỷ lục châu Á mới

Cả Sam lẫn Nguyên Khang đều nhận phải những tranh cãi từ cộng đồng mạng khi dẫn dắt “Confetti Vietnam” nhưng với kinh nghiệm của 2 gương mặt “ăn cơm nghệ thuật” lâu năm, Sam & Nguyên Khang đã cố gắng vượt qua mọi chỉ trích để tạo được những dấu ấn nhất định cho chương trình.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan