Không chỉ có pate Hải Phòng, bánh mì cay nhồi pate ngon đâu, mà bánh bao pate của thành phố Cảng cũng đang khiến rất nhiều người tò mò muốn ăn thử đó.
Nói về pate Hải Phòng thì quá nhiều người biết tiếng rồi. Bởi yếu tố quan trọng khiến cho món bánh mì cay ở đây nổi tiếng như vậy cũng chính là nhờ pate. Thậm chí, không chỉ bán bánh mì, nhiều nơi còn bán riêng pate cho khách mua về. Thế cho nên cũng không lạ lắm khi có sự kết hợp giữa bánh bao và pate.
Ở Hải Phòng, bánh bao pate không phải món gì quá mới lạ. Ở một số nơi, mà điển hình nhất là chợ Cột Đèn, nơi bán bánh mì vào buổi tối tương đối “nổi” ở Hải Phòng cũng có bán món này.
Vẫn là một chiếc bánh bao quen thuộc mà chúng ta thường ăn với nhân thịt, trứng…, người ta sẽ dùng dao rạch nhẹ một đường rồi nhồi thêm pate vào. Sự kết hợp này khiến cho chiếc bánh bao càng trở nên “xôi thịt” hơn. Pate khiến bánh ăn thêm phần béo, ngậy và thơm hơn.
Giá một chiếc bánh bao nhồi pate như thế này là 20k – 25k, rất đầy đặn và to, có thể dành cho 2 người ăn.
Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến cho rằng ăn như vậy thì hơi… ngấy quá. Dù vậy, những ai thích ăn bánh bao, thích ăn pate hoặc đơn giản là thích đồ ăn “xôi thịt” thì lại rất thích thú với sự kết hợp này nên ầm ầm hỏi địa chỉ mua ở Hà Nội hoặc nhờ người mua hộ từ Hải Phòng.
*Dành cho những bạn ở Hà Nội muốn tìm nơi bán món bánh bao kiểu này, thì ở Tiệm ăn của nàng hoặc Bếp cô Ba cũng có bán bánh bao nhồi pate này đó!