Nhật Bản có những loại trái cây thoạt nhìn thì cũng thường nhưng có giá cao bất ngờ

Một số còn sở hữu những cái tên rất “kiêu” như “Táo ngon nhất thế giới” hay “quả trứng của vầng Thái Dương”.

Người Nhật Bản có một số loại trái cây thoạt nhìn cứ nghĩ là bình thường nhưng thực ra đều thuộc dạng “sang chảnh” chuyên dùng để làm quà tặng cho nhiều dịp. Vì rất quan trọng tâm ý khi tặng quà nên những món trái cây này cũng phải có ngoại hình vô cùng đặc biệt và bắt mắt, với vỏ ngoài hoàn hảo không tỳ vết, hương vị ngon ngọt không thể chê cũng như kích cỡ cực kì to lớn. Một món trái cây thoả mãn tất cả những điều kiện này có thể được xem như một tác phẩm nghệ thuật, và nhiều người Nhật đều không ngại trả giá rất cao cho những sản phẩm như thế. Hãy cùng chúng mình điểm qua một số loại trái cây Nhật Bản “sang chảnh” của đất nước Mặt Trời mọc nhé!

Xoài “trứng của vầng Thái Dương” (太陽のタマゴマンゴー)

Nhật Bản có những loại trái cây thoạt nhìn thì cũng thường nhưng có giá cao bất ngờ - Ảnh 1.

Những quả xoài này có tên là “taiyo no tamago”, nghĩa là “trứng của Mặt Trời/vầng Thái Dương”. Đây là một đặc sản của vùng Miyazaki nằm ở phía Nam Nhật Bản trên đảo Kyushu. Điều khiến chúng trở nên đặc biệt là lượng đường tự nhiên rất cao nên có vị ngọt khó tả. Được biết, chủng loại xoài này thực ra không chỉ có ở Nhật Bản, song để được gọi là “trứng của vầng Thái Dương” thì nó phải có độ ngọt trên 15 (theo như thang điểm Brix dùng để đo độ ngọt của trái cây). Mặt khác, hình dáng và màu sắc của quả xoài cũng phải hoàn hảo, kích cỡ cũng phải đặc biệt to.

Takashimaya (một chuỗi cửa hàng siêu thị ở Nhật Bản) đã từng cho ra một loạt những quả xoài chất lượng cao nhân dịp ngày của Mẹ với giá 16.200 yen (khoảng hơn 3 triệu đồng) cho hai quả. Mặt khác, loại này cũng từng được “hét giá” lên đến 6 triệu đồng chỉ cho 1 quả.

Dưa hấu vuông

Nhật Bản có những loại trái cây thoạt nhìn thì cũng thường nhưng có giá cao bất ngờ - Ảnh 2.

Những quả dưa hấu hình vuông được biết là bắt nguồn từ Nhật Bản, theo như trang Favy Japan, với cách trồng dưa hấu trong một chiếc hộp từ lúc chúng còn nhỏ. Quả dưa hấu vuông đầu tiên có mặt ở Nhật Bản từ thời 1980 ở vùng Kigawa, kể từ đó, vùng này trở thành nơi nổi tiếng nhất với việc trồng dưa hấu vuông. Có rất nhiều quy chuẩn cho một quả dưa hấu vuông hoàn hảo như là phải có hình khối vuông rubic với mỗi cạnh nằm trong khoảng 19 cm. Đây là một món quà tặng phổ biến vào mùa hè. Một quả dưa hấu Zentsuji đến từ vùng Kigawa có thể đội giá lên đến 20.000 yen (4 triệu đồng) một quả.

Chuối 600 yen

Nhật Bản có những loại trái cây thoạt nhìn thì cũng thường nhưng có giá cao bất ngờ - Ảnh 3.

Nguồn ảnh: @okiniyummy.

Chuối là loại quả phổ biến ở nhiều nước trên thế giới nhờ vào vị ngon, giàu dinh dưỡng và nhất là… rẻ. Điều này cũng không ngoại lệ ở Nhật Bản khi mà một nải chuối tầm 4 – 5 quả có thể được bán với giá 200 yen hoặc ít hơn. Tuy nhiên, chuối ở Nhật Bản cũng có nhiều loại. Có loại 200 yên cho cả nải thì cũng có loại “quý tộc” với giá hơn 600 yen chỉ cho… 1 quả duy nhất. Loại chuối này to gấp đôi chuối bình thường, được trồng ở độ cao 800 mét và chỉ những quả nằm ở giữa nải mới có độ ngọt cao và kích cỡ to hơn bình thường. Một số cửa hàng trái cây cao cấp chỉ thu và bán những quả nằm giữa nải này mà thôi.

Dekopon (デコポン)

Nhật Bản có những loại trái cây thoạt nhìn thì cũng thường nhưng có giá cao bất ngờ - Ảnh 4.

Dekopon là một loại quả họ cam bưởi (citrus) được tạo ra ở Nhật Bản vào năm 1972 bằng cách lai giống cam ponkan và cam Kiyomi. Dekopon không có hạt, rất ngọt và dễ dàng nhật ra nhờ phần nhô lên trên đỉnh. Thực ra ban đầu, phần nhô lên này khiến các nông dân nghi ngờ không biết nó có bán được không, bởi vì nó khiến dekopon trông không còn tròn trịa một cách hoàn hảo nữa. Song, do hương vị quá ngon mà loại quả này đã trở thành loại quả họ cam bưởi được yêu thích trên khắp Nhật Bản.

Bạn có thể mua một hộp đặc biệt gồm 6 quả với giá 8.000 yen (khoảng 1 triệu 600 nghìn đồng hơn) ở chuỗi cửa hàng Ginza Sembikiya.

“Táo ngon nhất thế giới” (世界一りんご)

Nhật Bản có những loại trái cây thoạt nhìn thì cũng thường nhưng có giá cao bất ngờ - Ảnh 5.

Nguồn ảnh: @sbsk.kmk.

Tên của quả táo này là “sekai ichi ringo”, dịch ra nghĩa là quả táo ngon nhất trên đời. Táo này được trồng ở vùng Aomori – vùng đất trồng táo danh tiếng của Nhật Bản. Điều đặc biệt ở loại táo này là cực kì dễ thấy, bởi vì nó to gấp nhiều lần táo bình thường. Những quả lớn nhất có thể nặng đến 1 kí lô. Bạn có thể tìm thấy nó ở nhiều cửa hàng trái cây sang trọng với giá hơn 2.000 yen (hơn 400 nghìn) cho một quả.

Nho Ruby Roman

Nhật Bản có những loại trái cây thoạt nhìn thì cũng thường nhưng có giá cao bất ngờ - Ảnh 6.

Nho Ruby Roman là loại nho có kích cỡ to tròn được trồng ở vùng Ishikawa và được đăng kí như một thương hiệu của vùng. Ngày trước, Nhật Bản có loại nho Kyoho được xem là to nhất nước cho đến khi Ruby Roman ra đời với kích cỡ to gấp đôi. Ruby Roman thường được dùng như trái cây trang trí ở các nhà hàng cao cấp. Một chùm nho Ruby Roman có thể được bán với giá là 250.000 yen (khoảng 52 triệu đồng).

 

 

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan