Hết kem xoài vị mắm lại đến phần đá bào sốt mắm Thái này, có tin được không?

Không chỉ ngon miệng, đẹp mắt mà After You còn là “cái nôi” của nhiều món ăn độc lạ, chẳng hạn như phần đá bào mắm Thái này đây.

Nhiều người kháo nhau rằng, nếu đến Bangkok mà chưa ghé thăm cửa hàng tráng miệng After You thì xem như chuyến đi chưa thể trọn vẹn. Bởi vì nếu muốn thưởng thức những món giải nhiệt độc đáo và hấp dẫn nhất ở Thái thì đây sẽ là địa chỉ được ưu tiên. Không chỉ ngon miệng, đẹp mắt mà After You còn là “cái nôi” của nhiều món ăn độc lạ, chẳng hạn như phần đá bào mắm Thái này đây.

Hết kem xoài vị mắm lại đến phần đá bào sốt mắm Thái này, có tin được không? - Ảnh 1.

Chuyên về các món đá bào như kakigori, bingsu… nên đảm bảo khi đến cửa hàng này, bạn sẽ thưởng thức những phần tráng miệng mát lạnh tê tái và kèm theo đó là những sự sáng tạo chẳng giống ai. Được đặt tên là Kraton Loy – kaew Kakigori, tô đá bào nhìn bên ngoài chẳng có gì khác lạ với lớp đá tuyết nhuyễn bên dưới cùng những miếng mứt trái cây ăn kèm.

Hết kem xoài vị mắm lại đến phần đá bào sốt mắm Thái này, có tin được không? - Ảnh 2.
Hết kem xoài vị mắm lại đến phần đá bào sốt mắm Thái này, có tin được không? - Ảnh 2.
Hết kem xoài vị mắm lại đến phần đá bào sốt mắm Thái này, có tin được không? - Ảnh 2.

Nhưng đến khi bạn nhận ra dường như có thêm một loại sốt vô cùng đặc biệt. Chẳng phải sốt phô mai, sốt trái cây, sốt trà xanh… như những tô đá bào mà chúng ta hay ăn đâu nhé. Nói ra thì chắc ai cũng ngã ngửa, vâng, đó chính là sốt mắm Thái. Có tin được không, hết ăn cùng với kem rồi bây giờ loại gia vị này còn “kết đôi” cùng với kakigori được nữa à?

Nếu trong que kem xoài mắm Thái hôm trước chúng tớ review chỉ là một loại siro nhấn nhá hương vị thôi thì đến phần tráng miệng này hoàn toàn 100% là mắm Thái luôn đấy. Đây là loại nước chấm chỉ ăn cùng với các loại trái cây chua như xoài, ổi… nhưng không hiểu sao cửa hàng này lại táo bạo kết hợp cùng với món ngọt như thế.

Từ từ khám phá hương vị, bạn sẽ phát hiện, thì ra mọi chuyện đều có lý do của nó. Thì ra những lát mứt trái cây bên trên chính là măng cụt của Thái, một loại quả chua chua, giòn giòn khác hẳn với loại ở Việt Nam. Bởi thế mà khi ăn cùng với mắm có vị ngọt như thế này thì sẽ tạo nên một “cặp bài trùng” trong hương vị. Ngoài ra thì kakigori không chứa nhiều sữa mà phần lớn là đá bào nên cứ như là bạn đang ăn trái cây ướp lạnh vậy thôi.

Hết kem xoài vị mắm lại đến phần đá bào sốt mắm Thái này, có tin được không? - Ảnh 6.
Hết kem xoài vị mắm lại đến phần đá bào sốt mắm Thái này, có tin được không? - Ảnh 6.

Chỉ mới vừa ra mắt tầm 1 tháng trở lại đây nhưng Kraton Loy – kaew Kakigori lại đang được nhiều foodblogger ở Thái đến thử và cho nhận xét. Người thì cho rằng đây là một sự kết hợp độc đáo và sáng tạo. Còn người bảo hương vị chua ngọt của món này rất kích thích vị giác. Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn có nhiều trường hợp không hợp vị và thấy hai món này chẳng hề liên quan gì đến nhau.

Hết kem xoài vị mắm lại đến phần đá bào sốt mắm Thái này, có tin được không? - Ảnh 7.

Còn bạn thì sao, nếu có cơ hội bạn có dám thử món đá bào độc lạ này không?

Hết kem xoài vị mắm lại đến phần đá bào sốt mắm Thái này, có tin được không? - Ảnh 8.
Hết kem xoài vị mắm lại đến phần đá bào sốt mắm Thái này, có tin được không? - Ảnh 8.

Địa chỉ: 991 Rama I Rd, Khwaeng Pathum Wan, Khet Pathum Wan, Krung Thep Maha Nakhon (Thái Lan)

Giờ mở cửa: 10h -22h30

Giá: 155 baht (khoảng 110k)

 

 

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan