Đi Hà Giang mà lỡ miệng nói “du lịch Tây Bắc” thì người ta cười cho, cần củng cố kiến thức địa lý lại ngay nhé!

Nhiều người hay nhầm lẫn việc ghé thăm Hà Giang là đang đi du lịch Tây Bắc. Thế nhưng điều này hoàn toàn sai và gây không ít khó chịu cho “hội học sinh giỏi môn Địa Lý”!

Nhắc đến Hà Giang là nghĩ ngay tới mảnh đất địa đầu của Tổ Quốc với hàng loạt cảnh đẹp hoang sơ, hùng vĩ. Du lịch Hà Giang cũng là mơ ước bấy lâu đối với hội cuồng xê dịch trên khắp cả nước. Thế nhưng trước khi ghé thăm nơi đây, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ một số thông tin cơ bản để tránh “hố nặng” khi check-in trên mạng xã hội.

Đi Hà Giang mà lỡ miệng nói “du lịch Tây Bắc” thì người ta cười cho, cần củng cố kiến thức địa lý lại ngay nhé! - Ảnh 1.

Hà Giang lúc nào cũng là một trong những cái tên gây sốt nhất trên bản đồ du lịch Việt Nam! – (Ảnh: @chan.laca)

Mới đây, một fanpage du lịch nổi tiếng trên Facebook đã đăng tải bài post liên quan đến địa danh vùng cao nổi tiếng này kèm theo cả dòng caption có nhắc đến hai chữ “Tây Bắc”, mặc dù hashtag được ghi bên dưới lại là #CheckinHaGiang. Ngay lập tức, một dân mạng đã tranh thủ “bóc phốt” lỗi sai kiến thức địa lý cơ bản nhưng rất nhiều người hay mắc phải này.

Cụ thể trong comment, bạn này đã bày tỏ thắc mắc không hiểu vì sao mọi người cứ lầm tưởng tỉnh Hà Giang thuộc vùng Tây Bắc? Hôm trước là một travel blogger nổi tiếng, nay là một page về du lịch lớn cũng nhầm lẫn. Bình luận này nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi đồng tình từ cộng đồng mạng.

Đi Hà Giang mà lỡ miệng nói “du lịch Tây Bắc” thì người ta cười cho, cần củng cố kiến thức địa lý lại ngay nhé! - Ảnh 2.

Bình luận “bóc phốt” lỗi sai kiến thức địa lý cơ bản của một bạn trẻ trên Facebook nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Để củng cố lại kiến thức địa lý cho những ai chưa biết thì Hà Giang là một tỉnh nằm ở vùng Đông Bắc Bộ của Việt Nam, có vị trí phía đông giáp tỉnh Cao Bằng, phía tây giáp các tỉnh Yên Bái và Lào Cai, phía nam giáp tỉnh Tuyên Quang và phía bắc giáp với Trung Quốc.

Bao quát để dễ so sánh hơn thì phía Tây Bắc Bộ bao gồm 6 tỉnh là: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai và Yên Bái. Trong khi đó, vùng Đông Bắc Bộ gồm 9 tỉnh là: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh.

Đi Hà Giang mà lỡ miệng nói “du lịch Tây Bắc” thì người ta cười cho, cần củng cố kiến thức địa lý lại ngay nhé! - Ảnh 3.

Hà Giang là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Bộ của Việt Nam chứ không phải Tây Bắc như mọi người vẫn nghĩ! – (Ảnh: @iamconglongbong)

Đi Hà Giang mà lỡ miệng nói “du lịch Tây Bắc” thì người ta cười cho, cần củng cố kiến thức địa lý lại ngay nhé! - Ảnh 4.

@vietnamtourismboard

Đi Hà Giang mà lỡ miệng nói “du lịch Tây Bắc” thì người ta cười cho, cần củng cố kiến thức địa lý lại ngay nhé! - Ảnh 5.

@chan.laca

Đi Hà Giang mà lỡ miệng nói “du lịch Tây Bắc” thì người ta cười cho, cần củng cố kiến thức địa lý lại ngay nhé! - Ảnh 6.

@mailinh29

Đi Hà Giang mà lỡ miệng nói “du lịch Tây Bắc” thì người ta cười cho, cần củng cố kiến thức địa lý lại ngay nhé! - Ảnh 7.

@ticketopen

Tỉnh Hà Giang gồm tổng cộng 1 thành phố và 10 huyện trải dài trên diện tích 7.929,5 km vuông với địa hình khá phức tạp, nhiều núi đá cao và sông suối. Nằm trong vùng khí hậu cận nhiệt đới ẩm nhưng do địa hình cao nên khí hậu Hà Giang mang nhiều sắc thái ôn đới. Nơi đây cũng có nhiều núi non hùng vĩ, cao nhất là hai đỉnh Tây Côn Lĩnh (2419m) và ngọn Kiều Liêu Ti (2402m).

Đi Hà Giang mà lỡ miệng nói “du lịch Tây Bắc” thì người ta cười cho, cần củng cố kiến thức địa lý lại ngay nhé! - Ảnh 8.

@chan.laca

Đi Hà Giang mà lỡ miệng nói “du lịch Tây Bắc” thì người ta cười cho, cần củng cố kiến thức địa lý lại ngay nhé! - Ảnh 9.

@maianh_ngn

Đi Hà Giang mà lỡ miệng nói “du lịch Tây Bắc” thì người ta cười cho, cần củng cố kiến thức địa lý lại ngay nhé! - Ảnh 10.

@doan_my

Đi Hà Giang mà lỡ miệng nói “du lịch Tây Bắc” thì người ta cười cho, cần củng cố kiến thức địa lý lại ngay nhé! - Ảnh 11.

@claraagnes_from_curtsy

Đi Hà Giang mà lỡ miệng nói “du lịch Tây Bắc” thì người ta cười cho, cần củng cố kiến thức địa lý lại ngay nhé! - Ảnh 12.

@coleogrodnick17

Một số địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hà Giang thu hút biết bao tín đồ mê xê dịch, khám phá tìm đến là: Đèo Mã Pí Lèng, cột cờ Lũng Cú, cao nguyên đá Đồng Văn, cổng trời Quản Bạ, sông Nho Quế, dinh Vua Mèo, rừng thông Yên Minh, cánh đồng tam giác mạch,…

Đi Hà Giang mà lỡ miệng nói “du lịch Tây Bắc” thì người ta cười cho, cần củng cố kiến thức địa lý lại ngay nhé! - Ảnh 13.

@tuankangta

Đi Hà Giang mà lỡ miệng nói “du lịch Tây Bắc” thì người ta cười cho, cần củng cố kiến thức địa lý lại ngay nhé! - Ảnh 14.

@huylinh.zyn

Đi Hà Giang mà lỡ miệng nói “du lịch Tây Bắc” thì người ta cười cho, cần củng cố kiến thức địa lý lại ngay nhé! - Ảnh 15.

@k.h.i.n

Đi Hà Giang mà lỡ miệng nói “du lịch Tây Bắc” thì người ta cười cho, cần củng cố kiến thức địa lý lại ngay nhé! - Ảnh 16.

@iamconglongbong

Đi Hà Giang mà lỡ miệng nói “du lịch Tây Bắc” thì người ta cười cho, cần củng cố kiến thức địa lý lại ngay nhé! - Ảnh 17.

@chan.laca

Đi Hà Giang mà lỡ miệng nói “du lịch Tây Bắc” thì người ta cười cho, cần củng cố kiến thức địa lý lại ngay nhé! - Ảnh 18.

@1000fitmeals

Với mớ kiến thức địa lý bổ ích kể trên, hy vọng từ đây sắp tới sẽ không còn ai nhầm lẫn Hà Giang với hai chữ “Tây Bắc” vốn rất nổi tiếng trên bản đồ du lịch nước ta nữa!

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan