Meghan Markle nhiều lần mặc đồ sai quy tắc trước khi rời hoàng gia

Váy khoét cổ sâu, hai dây hay trễ vai từng được Công nương Meghan Markle lựa chọn, bất chấp những quy định của hoàng gia.

Phong cách ăn mặc được xem như một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu tại môi trường hoàng gia. Kể từ khi kết hôn với Hoàng tử Harry, Meghan Markle phải tuân theo những nguyên tắc được xem là “bất di bất dịch”. Thời gian đầu về làm dâu, cô cố gắng mặc bộ đồ mang màu sắc trung tính, nhã nhặn. Lâu dần, nhiều người nhận ra loạt trang phục không phù hợp, đi trái lại quy định hoàng gia và liên tục chỉ trích công nương Anh.

Áo trễ vai: Tháng 6/2018, Meghan xuất hiện tại buổi lễ Trooping of the Color trong chiếc váy ngắn tay màu hồng pastel, lệch vai của Carolina Herrera. Myka Meier – chuyên gia về nghi thức hoàng gia – đã giải thích với People rằng đây là vấn đề lớn. “Theo truyền thống, phụ nữ thuộc hoàng gia phải ăn mặc kín đáo, có phần hơi bảo thủ trong buổi lễ này. Những chiếc váy phải có tay áo”, chuyên gia chia sẻ. Công nương Diana không bao giờ mặc áo ngắn tay, váy hở vai đến sự kiện này.

Váy hai dây: Trong buổi gặp mặt các đại biểu trẻ đến từ 53 quốc gia, Meghan trở thành tâm điểm tranh cãi khi diện chiếc váy Altuzarra không tay có giá 1.197 USD. “Tôi yêu Meghan nhưng ai đó cần kéo cô ấy sang một bên và nói rằng trang phục không phù hợp chút nào”, một người để lại bình luận.

Không đeo bảng tên: Một tháng sau khi kết hôn, Meghan tham dự Royal Ascot – sự kiện đua ngựa kéo dài 5 ngày. Sự kiện này đề ra quy định trang phục rất nghiêm ngặt cho nam giới, phụ nữ và cả trẻ em. Phụ nữ được yêu cầu đội mũ, váy dài tối thiểu tới đầu gối, quần áo dài tay. Chiếc váy trắng, tay dài, của công nương đến từ nhà mốt Philip Treacy không vi phạm nguyên tắc. Tuy nhiên, cô đã bỏ qua một chi tiết quan trọng. Theo Express, sự kiện yêu cầu tất cả khách mời, thậm chí là hoàng gia, phải đeo thẻ tên. “Ngoại lệ” duy nhất dành cho nữ hoàng Anh. Meghan đã chọn cách cầm thẻ trên tay thay vì gắn vào vạt áo của mình.

Mặc đồ đen đến đám cưới: Trong buổi tiệc chiêu đãi của chị gái Kate – Pippa Middleton, cô đã chọn chiếc váy đen. Thậm chí, Meghan còn kết hợp với áo khoác trắng. Điều đó có nghĩa là cô ấy mặc những màu nguy hiểm cùng một lúc. Thông thường, trang phục màu đen chỉ được lựa chọn cho một số sự kiện như tang lễ.

Váy khoét cổ quá sâu: Tại cuộc họp bàn về Invictus Games, Công nương Meghan khiến nhiều vị khách tham dự bất ngờ với chiếc váy khoét cổ quá sâu. Tờ Express gọi chiếc váy này là sự “táo bạo”. Thực tế, việc mặc chiếc váy sexy với thường dân không phải vấn đề lớn ở Anh. Tuy nhiên, hoàng gia có những tiêu chuẩn của riêng họ và một chiếc váy như Công nương Meghan là điều khó chấp nhận.

 

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan