Mì sườn bò cay là gợi ý hấp dẫn để bạn tận hưởng vào ngày mưa ở TP.HCM. Món ăn gây ấn tượng với nước dùng nóng hổi, màu đỏ đặc trưng kích thích vị giác. Sợi mì ăn kèm dai ngon. Điểm nhấn là phần thịt bò mềm, vị vừa ăn. Ảnh: Llickthespoon, Localfoodguy. |
Nếu bạn muốn đổi vị cơm truyền thống, phiên bản cơm thịt heo xào ớt xanh ấm nóng hứa hẹn thỏa mãn vị giác. Món ăn nổi bật với từng miếng thịt xào thấm vị cùng ớt cay nồng, thơm thơm. Kim chi, mè đen, rong biển cũng được kết hợp hài hòa. Bạn có thể thưởng các món ngon mang đậm hương vị ẩm thực Hàn Quốc này ở tiệm ăn đường Trần Hưng Đạo, quận 5. Ảnh: Llickthespoon. |
Tín đồ ẩm thực có dịp ngang qua đường Sư Vạn Hạnh, quận 10, đừng quên dừng chân thưởng thức gà nướng muối ớt. Thịt gà được ướp thấm vị, lớp da phủ muối ớt đỏ cuốn hút. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được phần thịt mềm mịn, mằn mặn, cay cay. Ảnh: Llickthespoon. |
Khổ qua cà ớt không chỉ ngon, lạ miệng mà còn hấp dẫn người ăn bởi màu sắc bắt mắt. Món ăn gốc Trung Quốc này có sự kết hợp của các nguyên liệu quen thuộc như đậu phụ, đậu bắp, khổ qua, ớt… Ảnh: Foodholicvn. |
Phần nước lèo thanh ngọt, được chế biến từ xương hầm cùng các loại rau củ tạo sự tinh túy. Một phần khổ qua cà ớt ấm nóng tại đường Phùng Hưng hoặc Lão Tử, quận 5, sẽ sưởi ấm chiếc bụng đói của bạn sau một ngày làm việc, học tập. Ảnh: Lanwiththi. |
Sá sùng là loại hải sản quý, thường được chế biến thành nhiều món ngon như sá sùng xào tỏi, gỏi sá sùng, sá sùng chiên… với vị béo ngậy, thơm ngọt. Ảnh: Bottinellimax. |
Những ngày tiết trời se lạnh, bạn còn có thể thưởng thức cháo sá sùng giàu dinh dưỡng ở đường Âu Cơ, quận Tân Bình. Món ăn hút khách bởi vị ngọt thanh của cháo trắng quyện sá sùng tươi và hành. Chén nước tương kèm gừng tươi ăn kèm càng làm ấm bụng và không tạo cảm giác ngấy. Ảnh: Leosnak. |