4 ngôi chùa nổi tiếng ở TP.HCM

Cứ vào dịp lễ Vu Lan báo hiếu mỗi rằm tháng 7, những người con lại tìm đến nơi cửa Phật để thể hiện lòng hiếu thảo, bày tỏ sự biết ơn đến đấng sinh thành.

Chùa Ngọc Hoàng

Địa chỉ: 73 đường Mai Thị Lựu, quận 1, TP.HCM.

Ngôi chùa cổ Ngọc Hoàng được xây dựng theo kiểu Trung Hoa với họa tiết trang trí rực rỡ. Chùa có mái lợp ngói âm dương, các bờ nóc, góc mái được trang trí bằng nhiều tượng gốm màu. Công trình này là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.

Với không gian thanh tịnh ở ngay quận 1, chùa Ngọc Hoàng cũng là địa điểm tâm linh người dân thường ghé thăm chiêm bái. Sự linh thiêng, kỳ bí và kiến trúc ấn tượng của ngôi chùa thu hút du khách khắp nơi tìm đến ngày càng nhiều.

di chua le Vu Lan anh 1

di chua le Vu Lan anh 2

di chua le Vu Lan anh 3

di chua le Vu Lan anh 4

Chùa Ngọc Hoàng còn nổi tiếng là ngôi chùa cầu con, cầu tự, cầu duyên. Ảnh: Pujv14, Rossella_lomuscio, B.ngothu.

Chùa Xá Lợi

Địa chỉ: 89 Bà Huyện Thanh Quan, phường 7, quận 3, TP.HCM.

Xá Lợi là ngôi chùa đầu tiên của TP.HCM theo lối kiến trúc mới. Phần trên là bái đường và giảng đường phía dưới. Tầng cao nhất của chùa có treo đại hồng chuông nặng 2 tấn. Bên cạnh đó, nét đặc biệt của Xá Lợi là ngôi tháp cao 7 tầng đúc theo mẫu tại chùa Thiên Mụ ở Huế. Không gian chùa trầm mặc hơn với những tán me cổ kính dọc 2 bên lối vào.

Chùa được nhiều người biết tới, không chỉ thu hút Phật tử trong nước mà cũng thường có mặt trong danh sách điểm đến ở TP.HCM của nhiều du khách quốc tế.

di chua le Vu Lan anh 5

di chua le Vu Lan anh 6

Ngôi chùa là nơi tôn thờ xá lợi Phật. Ảnh: Vietnam.lt, Marissa.anwar.

Chùa Bửu Long

Địa chỉ: 81 đường Nguyễn Xiển, phường Long Bình, quận 9, TP.HCM.

Chùa Bửu Long là điểm bạn nên tới trong dịp Vu Lan. Chùa có tên đầy đủ là thiền viện Tổ Đình Bửu Long, nức tiếng gần xa với bảo tháp Gotama Cetiya lộng lẫy.

Thuộc hệ phái Phật giáo nguyên thủy, chùa Bửu Long được xây dựng theo kiến trúc đặc trưng như các chùa ở Thái Lan, Myanmar, Lào… kết hợp cùng nét riêng từ thời Nguyễn. Sự giao thoa đó mang đến ngôi chùa vẻ đẹp rất riêng, vừa khiêm nhường vừa tráng lệ.

Không gian trong chùa rất thanh tịnh, du khách đến đây có thể tĩnh tâm, vãn cảnh và thắp hương, thành tâm cầu chúc bình an, hạnh phúc cho cha mẹ.

di chua le Vu Lan anh 7

di chua le Vu Lan anh 8

di chua le Vu Lan anh 9

di chua le Vu Lan anh 10

Bửu Long từng nằm trong top 20 ngôi chùa đẹp nhất thế giới do tạp chí Mỹ National Geographic bình chọn. Ảnh: Armypalakorn, Tgiang_239, khoi.nguyenn. Yuniqueyuni.

Chùa Giác Lâm

Địa chỉ: 118 Lạc Long Quân, phường 10, quận Tân Bình, TP.HCM.

Mùa Vu Lan đến, các Phật tử và người dân tìm đến chùa Giác Lâm và cài lên ngực nhành hoa báo hiếu cha mẹ.

Được xây dựng năm 1744 đời chúa Nguyễn Phúc Khoát, Giác Lâm là chùa cổ và lâu năm nhất tại TP.HCM. Đến đây, du khách không chỉ dân hương thành kính cầu nguyện mà còn cảm nhận vẻ đẹp nơi cửa Phật này. Bạn có thể chiêm ngưỡng lối kiến trúc đặc trưng của các ngôi chùa Nam Bộ cũng như thiên nhiên tuyệt mỹ của Giác Lâm. Bộ Văn hóa đã xếp hạng chùa là Di tích Lịch sử.

di chua le Vu Lan anh 11

di chua le Vu Lan anh 12

di chua le Vu Lan anh 13

di chua le Vu Lan anh 14

Ngôi chùa là tổ đình của phái Thiền Lâm Tế tông ở miền Nam. Ảnh: Joyceta27, Lamochifamily, Duongtien___, Nicolas_kun93.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan