Không chỉ đại thắng phòng vé, OST Bố già còn lập thành tích ‘khủng’ nhất từ trước đến nay tại Vpop

Trong không khí hân hoan đến từ thắng lợi phòng vé, ê-kíp Bố Già điện ảnh đã quyết định tung bản OST thứ 2 – Sao cha không với sự tham gia của Phan Mạnh Quỳnh.

Ca khúc Sao cha không đã từng gây chú ý khi xuất hiện trong trailer chính thức của phim. Dẫu chỉ vỏn vẹn vài câu hát được lồng ghép trong phân cảnh Ba Sang (Trấn Thành) ngồi trên chuyến xe và nhìn ra xa xăm, nhưng chính giai điệu quá đỗi nhẹ nhàng và ca từ dung dị đã gây ấn tượng mạnh đến khán giả. Người hâm mộ lại càng mong đợi bản đầy ca khúc sau khi phim được công chiếu chính thức và thấm thía từng ca từ và giai điệu hoà quyện vào tình tiết của phim.

Không chỉ đại thắng phòng vé, OST Bố già còn lập thành tích 'khủng' nhất từ trước đến nay tại Vpop Ảnh 1

Trước sự mong mỏi đó, để gửi đến khán giả lời cảm ơn đã – đang dành sự ủng hộ lớn cho Bố Già bản điện ảnh, ê-kíp phim đã quyết định ra mắt đầy đủ ca khúc Sao cha không. Ca từ của bản nhạc giống như “tâm thư chưa từng được tiết lộ” của con trai gửi đến bố của mình. Và chính sự mộc mạc, chân thành rất đặc trưng trong sáng tác của Phan Mạnh Quỳnh đã giúp câu chuyện của Bố Già bản điện ảnh tìm được sự đồng cảm và khiến bất kì ai cũng có thể thấy mình đâu đó trong đấy.

Không chỉ đại thắng phòng vé, OST Bố già còn lập thành tích 'khủng' nhất từ trước đến nay tại Vpop Ảnh 2

Sau khi ra mắt, OST Bố già đã nhanh chóng cán mốc triệu view và trở thành MV nhạc phim đầu tiên của Việt Nam chạm đến cột mốc này nhanh nhất từ trước đến nay. Có thể thấy được rằng, tình cảm khán giả dành cho Bố già thậm chí đã lan tỏa đến cả phần âm nhạc trong dự án điện ảnh này.

Không chỉ đại thắng phòng vé, OST Bố già còn lập thành tích 'khủng' nhất từ trước đến nay tại Vpop Ảnh 3

Chia sẻ về việc viết nên ca khúc này, Phan Mạnh Quỳnh cho hay: “Khoảng 2 năm trước, có dịp làm show chung, anh Thành có dành lời khen cho những bài Quỳnh viết và đặt vấn đề là sau này nếu anh Thành làm phim thì muốn Quỳnh viết một bài. Vốn rất quý anh Thành nên Quỳnh hứa sẽ tham gia. Anh Thành một người rất tài năng và luôn biết những điều mình muốn, làm việc với anh Thành vừa áp lực nhưng cũng rất thú vị. Giống như ca khúc này, anh Thành nói những điều muốn đưa vào trong bản OST – Sao cha không. Nhờ đó, Quỳnh biết mình phải làm gì để cân bằng giữa cảm xúc và ca từ sao cho phù hợp với phim. Chẳng hạn, đây là bài hát về một người cha tần tảo, giàu đức hy sinh, hay phiền phức nhưng rất mực thương con”.

Không chỉ đại thắng phòng vé, OST Bố già còn lập thành tích 'khủng' nhất từ trước đến nay tại Vpop Ảnh 4

Mặt khác, trong dòng cảm xúc mà những thước phim của Bố Già bản điện ảnh đem đến, Phan Mạnh Quỳnh cũng xúc động kể về kỉ niệm của bố mình: “Quỳnh may mắn được nghe qua câu chuyện của Bố Già bản điện ảnh, những tình tiết thực sự khắc sâu trong lòng Quỳnh. Mọi thứ khiến Quỳnh nhớ 3 điều về cha mình. Đầu tiên là hồi trẻ, cha Quỳnh trong một ban nhạc địa phương, chơi nhạc cùng các chú các bác trong nhà thờ và thỉnh thoảng là ngoài các đám cưới, bây giờ tất cả họ đều đã giải nghệ nhưng ký ức về những lần được đi theo cha đi tập nhạc đến giờ còn hiện rõ. Cha Quỳnh cũng đi bán kẹo do nhà làm ở các huyện khác. Thật tình thì Quỳnh không thích nghề đó lắm, nhưng Quỳnh luôn thấy biết ơn vì đó là thứ nuôi anh em Quỳnh khôn lớn”.

Không chỉ đại thắng phòng vé, OST Bố già còn lập thành tích 'khủng' nhất từ trước đến nay tại Vpop Ảnh 5

Riêng Trấn Thành thừa nhận sáng tác của Phan Mạnh Quỳnh đã chạm đến những tình cảm đẹp đẽ nhất, đời nhất, tình nhất trong mối quan hệ cha – con, người thân trong Bố Già bản điện ảnh và giúp cho khán giả có sự đồng điệu lẫn kết nối.

Không chỉ đại thắng phòng vé, OST Bố già còn lập thành tích 'khủng' nhất từ trước đến nay tại Vpop Ảnh 6

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan