Hà Nội: Khám phá ‘thiên đường sen’ tuyệt đẹp có gần 200 loài sen

Nơi được xem là “thiên đường mới của sen” ở Gia Lâm, Hà Nội đang vào kỳ nở rộ. Đầm sen này có tới gần 170 loại, từ loại sen hồ Tây truyền thống cho đến hoa sen nghìn cánh nhập khẩu… Địa chỉ này đang thu hút rất nhiều khách tham quan đến ngắm sen, chụp ảnh, đặc biệt là dịp cuối tuần.

Hà Nội: Khám phá 'thiên đường sen' tuyệt đẹp có gần 200 loài sen Ảnh 1

Chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 13km, đầm sen quý thuộc Trung tâm Thực nghiệm, Nghiên cứu và Phát triển Nguồn gens Cây sen (Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội) hiện đang vào mùa thu hoạch.

Hà Nội: Khám phá 'thiên đường sen' tuyệt đẹp có gần 200 loài sen Ảnh 2

Đầm sen có diện tích 7.5ha với hàng nghìn bông sen đủ màu sắc đang thi nhau đua nở.

Hà Nội: Khám phá 'thiên đường sen' tuyệt đẹp có gần 200 loài sen Ảnh 3

Đầm sen này được trồng khoảng 2 năm trước nhưng nơi đây hiện đang sở hữu tới gần 170 loài sen, trong đó có nhiều loài sen quý của Việt Nam cũng như nước ngoài, như sen Đồng Tháp, Củ Chi, Huế… hay các loại sen ngoại nhập từ Trung Quốc, châu Á … cùng với đó có 4 loài sen được lai tạo với nhiều đặc tính quý như có hương thơm lâu hơn, màu đẹp và chống chịu được thời tiết khắc nghiệt như ở miền Bắc.

Hà Nội: Khám phá 'thiên đường sen' tuyệt đẹp có gần 200 loài sen Ảnh 4

Trung tâm được mở ra với mục đích nghiên cứu, bảo tồn, lai tạo, phát triển các giống sen tại Việt Nam và trên thế giới. Cùng với đó đây cũng sẽ là nơi để mọi người đến tham quan, tìm hiểu về các loại sen, phát triển thương hiệu sen. Tại đây hiện có những giống sen quý như sen nghìn cánh Trung Sơn, sen kim cương hồng, sen Tender Girl…

Hà Nội: Khám phá 'thiên đường sen' tuyệt đẹp có gần 200 loài sen Ảnh 5

Đây là một giống sen Tender Girl có cánh to, màu trắng tinh khôi tuyệt đẹp.

Hà Nội: Khám phá 'thiên đường sen' tuyệt đẹp có gần 200 loài sen Ảnh 6

Một bông sen Hồng Ngọc 15 đang khoe sắc trong nắng sớm.

Hà Nội: Khám phá 'thiên đường sen' tuyệt đẹp có gần 200 loài sen Ảnh 7

Với diện tích lớn, khu vực trồng và phát triển các loài sen quý tại Gia Lâm tạo nên một đầm sen riêng biệt, nhiều màu sắc. Nổi bật với những loại sen như sen Drop Blood, Tender Girl, sen Pink Diamonds Lotus hay còn gọi là sen kim cương hồng…

Hà Nội: Khám phá 'thiên đường sen' tuyệt đẹp có gần 200 loài sen Ảnh 8

Để có được 1 đầm sen quý không phải là việc vài năm, mà trước đó anh Lã Tiến Hiệp (quản lý đầm sen) đã có gần 10 năm nghiên cứu về các loài sen, từ năm 2018 đã bắt đầu trồng và nhân giống sen. Tại đầm những loài sen được trồng lẫn nhau để tạo ra loài sen lai mới.

Hà Nội: Khám phá 'thiên đường sen' tuyệt đẹp có gần 200 loài sen Ảnh 9

Được biết, mỗi ngày từ 3h sáng anh Hiệp và công nhân đã phải dậy đi hái sen, khi ấy bình minh ló rạng đến 6h sáng là phải được xuất bán, bởi chỉ cần vướng chút nắng to là sen sẽ bị bay mùi rất nhanh do nhiệt độ tăng cao.

Hà Nội: Khám phá 'thiên đường sen' tuyệt đẹp có gần 200 loài sen Ảnh 10

Hiện tại, Trung tâm cũng cung cấp ra thị trường 7-8 loài sen như sen trắng bỉ ngạn, trắng viền hồng, sen huyết,… để phục vụ nhu cầu của người dân Thủ đô.

Hà Nội: Khám phá 'thiên đường sen' tuyệt đẹp có gần 200 loài sen Ảnh 11

Do dịch Covid-19 nên năm nay lượng người đến đầm sen không có nhiều, chỉ một số ít khách hàng đăng ký trước và tuân thủ 5K thì mới được đến chụp tại đầm. Những vị khách này cũng được sắp xếp lịch để không bị dồn quá đông trong 1 thời gian.

Hà Nội: Khám phá 'thiên đường sen' tuyệt đẹp có gần 200 loài sen Ảnh 12

Ngay từ sáng sớm cũng đã có nhiều nhiếp ảnh gia đến sáng tác .

Hà Nội: Khám phá 'thiên đường sen' tuyệt đẹp có gần 200 loài sen Ảnh 13

Mỗi ngày đầm sen này xuất ra 800-1.000 bông sen các loại đi khắp Hà Nội. Cùng với đó mỗi vụ sẽ có khoảng 10.000 bông sen được sử dụng để ướp trà.

Hà Nội: Khám phá 'thiên đường sen' tuyệt đẹp có gần 200 loài sen Ảnh 14

Mùa sen thường bắt đầu từ cuối tháng 5 và kéo dài đến đầu tháng 9 dương lịch. Loài hoa sen đẹp, có giá trị cao lại mang nhiều ý nghĩa sâu sắc nên rất được người dân ưa chuộng.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan