‘Mong sao hết dịch’ an ủi người Sài Gòn khi lo toan, kiệt quệ vì dịch

TTO – Nguyễn Văn Chung sáng tác ca khúc ‘Mong sao hết dịch’ để an ủi một người em đang mệt mỏi, kiệt quệ tinh thần vì dịch bệnh và đợt giãn cách xã hội kéo dài.

MV Mong sao hết dịch – Như Thùy hát, Nguyễn Văn Chung sáng tác

“Mong sao giờ đây mau hết dịch. Tôi muốn làm việc để kiếm tiền. Tôi muốn được ăn cơm tấm bì chả. Muốn đi du lịch nơi đâu rất xa. Muốn đi Đà Lạt với chỉ mình anh ấy…” – ca từ Mong sao hết dịch rất giản dị nhưng nói lên nỗi lòng của nhiều người Sài Gòn.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ về cảm hứng sáng tác ca khúc: “Một tối nọ, một người em gọi điện thoại tâm sự với tôi và khóc vì không thể thích nghi với hoàn cảnh. Dù may mắn tạm đủ đồ ăn nhưng tinh thần bạn ấy rất mệt mỏi và kiệt quệ khi thấy số ca nhiễm ngày càng tăng không có dấu hiệu chững lại.

Mong sao hết dịch an ủi người Sài Gòn khi lo toan, kiệt quệ vì dịch - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung – tác giả ca khúc Mong sao hết dịch – Ảnh: NVCC

Bạn ấy hoảng loạn khi nghĩ đến tình hình sau 14 ngày giãn cách, công việc đã trì trệ cả gần năm nay, thu nhập không có, không được làm nghề, không được tự do thoải mái mà phải chịu thêm nhiều áp lực về tiền nhà, tiền ngân hàng, tiền ăn… Rất rất nhiều cái phải đối mặt khiến cho bạn ấy ngủ không ngon giấc, hầu như đêm nào cũng khóc”.

Để an ủi người em, Nguyễn Văn Chung hướng bạn đến những suy nghĩ tích cực để giúp tâm trí bình tĩnh lại. Sau khi trò chuyện xong, anh cảm thấy mình cần sáng tác một ca khúc để giúp ích cho những người đang gặp khó khăn về tinh thần giữa dịch bệnh.

Ca khúc Mong sao hết dịch cũng là món quà nhạc sĩ dành tặng những ai đang phải chống chọi với dịch bệnh. Thấu hiểu nỗi lo của mọi người, nhạc sĩ mong mỏi cuộc sống trở lại bình thường, nhiều người được quay lại với những thú vui thường nhật.

Mong sao hết dịch an ủi người Sài Gòn khi lo toan, kiệt quệ vì dịch - Ảnh 3.

Ca sĩ Như Thùy là người thể hiện ca khúc – Ảnh: NVCC

Trước đó, Nguyễn Văn Chung có bài hát Bài ca khu cách ly kể về sự lạc quan của một chàng trai trong khu cách ly không được gặp bạn gái.

Giờ đây, anh sáng tác Mong sao hết dịch để nói lên tâm trạng của cô bạn gái đó. Cô mong sớm hết dịch để được gặp lại bạn trai, để được làm việc, ăn những món mình thích, đi du lịch, gặp bạn bè…

Bài hát được hòa âm trên tiếng đàn ukulele của Trần Việt Dương và do ca sĩ trẻ Như Thùy thể hiện. Cô vừa lọt vào vòng chung kết chương trình Hãy nghe tôi hát 2021. Như Thùy thể hiện Mong sao hết dịch với phong cách gần gũi, dí dỏm.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan