Những đêm nhạc online tràn đầy vitamin A

TTO – Như một thói quen, cứ 8h30 hằng đêm là hàng trăm bạn yêu nhạc ở khắp mọi nơi đều ghé qua kênh livestream âm nhạc OpenShare để xem các nghệ sĩ biểu diễn, kết nối âm nhạc.

Những đêm nhạc online tràn đầy vitamin A - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ và khán giả kết nối, biểu diễn âm nhạc với nhau qua kênh online tại OpenShare – Ảnh chụp màn hình

Dù đang mùa dịch bệnh khó khăn, nhiều hoạt động xã hội đình trệ nhưng những đêm nhạc livestream tại OpenShare vẫn được lên sóng đều đều.

Vì không thể đầu tư quy mô như trước đây, mỗi đêm nhạc tại quán chỉ còn 1 thành viên xuất hiện. Đó chính là anh chàng Bo Blus, anh vừa làm MC, vừa đánh keyboard, chơi guitar và ca hát.

Những đêm nhạc “thiếu thốn” không vì vậy mà kém chất lượng. Mọi người đã rất linh hoạt để kết nối với nhau qua nhiều ứng dụng trực tuyến.

Giữa những bộn bề của cuộc sống bị xáo trộn trước đại dịch kéo dài và ngày càng diễn biến phức tạp, có lẽ âm nhạc luôn là liều thuốc chữa lành tâm hồn hữu hiệu. Vì món ăn tinh thần lành mạnh ấy, những nghệ sĩ của OpenShare đã cố gắng duy trì chương trình mỗi đêm.

Ngoài ra, cũng vì tương tác online nên bây giờ khán giả đến giao lưu ca hát tại OpenShare không chỉ cư dân Sài Gòn mà còn nhiều nơi khác.

Hôm thì có bạn khán giả Hà Nội tên Quỳnh Hoa với giọng hát líu lo thể hiện các ca khúc của nhạc sĩ Đức Trí, hôm thì có bạn khán giả của Đà Nẵng hát các khúc ca trữ tình của Phan Mạnh Quỳnh…

Cũng thông qua những buổi livestream âm nhạc, mọi người còn gửi gắm những tâm sự, những món quà âm nhạc cho những người bạn phương xa đang nghe nhạc cùng mình. Nhờ những đêm nhạc như vậy, nhiều tình bạn ra đời…

Anh Nguyễn Trung Dũng, chủ quán OpenShare, chia sẻ: “Chúng tôi muốn duy trì livestream đêm nhạc như món ăn tinh thần miễn phí dành cho mọi người, cũng là góp thêm một phần dù nhỏ vào nỗ lực chung tay vượt qua mùa dịch”.

Hy vọng rằng vitamin A (âm nhạc) của mỗi đêm nhạc như thế sẽ giúp chúng ta thêm sức mạnh vượt qua đại dịch.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan