“Quái kiệt” làng hài miền Nam khiến Hoài Linh phải “giơ tay đầu hàng” là ai?

Tài năng của nam nghệ sĩ này khiến NS Hoài Linh, diễn viên hài Trấn Thành phải nể phục.

Nghệ sĩ Trung Dân được gọi là “quái kiệt” làng hài miền Nam, khiến nhiều đồng nghiệp nể phục. Ông ghi dấu ấn với những vai diễn đa dạng, ấn tượng, có vốn kiến thức uyên thâm và kinh nghiệm trên sân khấu. Khi tham gia chương trình Ơn giời! Cậu đây rồi ở tuổi 50, ông chứng minh bản thân “gừng càng già càng cay”, khiến giám khảo Hoài Linh khi đó phải “giơ hai tay đầu hàng”. Diễn viên hài Trấn Thành cũng ngả mũ thán phục tài năng.

"Quái kiệt" làng hài miền Nam khiến Hoài Linh phải "giơ tay đầu hàng" là ai? - 1

"Quái kiệt" làng hài miền Nam khiến Hoài Linh phải "giơ tay đầu hàng" là ai? - 3

Nghệ sĩ Trung Dân khiến Hoài Linh, Trấn Thành phải nể phục

Là một nghệ sĩ đa năng, ông gắn liền tên tuổi với vai Mười hớt tóc trong vở kịch Quán café bồ đề, tiếp đó là loạt vở kịch Tin ở hoa hồng, Cậu Đồng, Thượng đế cũng nổi giận, Bay trên cô đơn… Ông được khán giả yêu mến trên sân khấu cải lương lẫn vai trò đạo diễn phim. Ông từng nhận giải Cù Nèo Vàng năm 2005, giải Nghệ sĩ hài được yêu thích nhất của HTV Awards năm 2008, huy chương vàng Hội diễn sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc năm 2009…

"Quái kiệt" làng hài miền Nam khiến Hoài Linh phải "giơ tay đầu hàng" là ai? - 4

Nghệ sĩ Trung Dân hóa thân thành bác Ba Phi

Mới đây, ông chia sẻ về một vai diễn đặc biệt, không đơn giản. Hoá thân thành bác Ba Phi trong chương trình Cười cùng bác Ba Phi là một trải nghiệm thú vị đối với nghệ sĩ Trung Dân. Nam nghệ sĩ chia sẻ: “Khi nhận được lời mời từ chương trình, tôi cảm thấy hoá thân thành Ba Phi không hề đơn giản. Rất nhiều chương trình đã làm về Ba Phi nhưng nói về độ bền thì gần như ít lắm. Lần này tôi và cả ê-kíp phấn đấu sẽ khai thác sâu hơn. Ba Phi không đơn giản là hình ảnh hay những câu chuyện. Cái tôi thấy chưa an tâm là cái chất của Ba Phi. Chúng ta chưa có sẵn mà phải gắn kết, tìm hiểu thêm nữa thì mới có được sự tròn trịa chút xíu, đó là một cái khó khăn”.

Bên cạnh đó, ghi hình trực tuyến cũng là một thử thách đối với nam nghệ sĩ và cả ê-kíp. Vì phải suy nghĩ cách tiếp cận sao cho hấp dẫn, thú vị và truyền tải được đầy đủ thông điệp đến khán giả. Tuy không phải lần đầu ghi hình online trong mùa dịch nhưng nghệ sĩTrung Dân vẫn gặp một số khó khăn. Ông tâm sự: “Đây không phải lần đầu tôi ghi hình online trong mùa dịch này. Những chương trình của đài truyền hình tôi đã và đang làm như các chương trình nông nghiệp, các chương trình về đối thoại, phỏng vấn, tọa đàm đều online hết. Điều khiến tôi cảm thấy khó khăn là sóng chập chờn, tiếng nói đôi lúc không rõ ràng, chất lượng hình ảnh và âm thanh không cao.

Bên cạnh đó còn mất đi sự thú vị ở chỗ chúng ta ngồi, chúng ta trực tiếp nói chuyện thì cảm xúc của chúng ta sẽ nhiều hơn, còn khi nói chuyện online nó sẽ mất đi cái đó. Nhưng mà trong mùa dịch chúng ta phải chấp nhận cách này để có thể mang những món ăn tinh thần đến cho khán giả”. Cười cùng bác Ba Phi sẽ chính thức phát sóng lúc 21h45 trên kênh THVL1 thứ 4,5,6 hàng tuần từ ngày 22/9.

"Quái kiệt" làng hài miền Nam khiến Hoài Linh phải "giơ tay đầu hàng" là ai? - 5

Nghệ sĩ vui mừng khi được gặp lại khán giả qua truyền hình

Thời gian qua không được đứng trên sân khấu, không được đứng trước máy quay, không được tay bắt mặt mừng gặp bạn bè để kể những câu chuyện phiếm và vui cười một cách thoải mái, nghệ sĩ Trung Dân cảm thấy khá hụt hẫng. Chính vì vậy khi có cơ hội gặp đồng nghiệp, khán giả qua hình thức online, ông vô cùng vui mừng.

Vì cuộc sống thường ngày vốn đơn giản nên nghệ sĩ Trung Dân không bị ảnh hưởng quá nhiều hay bỡ ngỡ trong thời gian đầu giãn cách: “Thật sự mà nói cuộc sống của Trung Dân rất đơn giản, nếu không có giãn cách thì hàng ngày sẽ đi làm, đi quay, đi tập, thời gian rảnh ở nhà sẽ đọc sách, coi phim, làm vườn. Trên sân thượng có một cái vườn trồng tất cả các loại cây, chăm sóc rất tốt, rau đủ ăn trong nhà. Có thêm mấy mảnh đất ở xa xa thì mình ở đó xả tress, chăm cây, chăn nuôi… Nói chung cuộc sống của tôi chỉ là vậy thôi. Mùa giãn cách này ở nhà không chăm được vườn lớn thì chăm cái vườn nhỏ trên sân thượng. Cũng có thêm thời gian đọc sách, viết lách, nghiên cứu mọi thứ, thích gì tìm hiểu đó để có thêm vốn sống khi đụng chuyện thì nói một cách trơn tru, liền mạch. Để mọi thứ mình gửi gắm, chia sẻ ở mức mọi người có thể chấp nhận, khi nói thì không nói sai”. Nam nghệ sĩ mong rằng tất cả mọi người luôn tuân thủ 5K đúng theo quy định của nhà nước để dịch bệnh mau qua, kinh tế sớm phục hồi và công việc của mọi người được ổn định trở lại.

"Quái kiệt" làng hài miền Nam khiến Hoài Linh phải "giơ tay đầu hàng" là ai? - 6

Nghệ sĩ Trung Dân: “Mừng là tôi vẫn còn có sức khoẻ và có cơ hội được phục vụ khán giả bằng hình thức online”

Khi được hỏi muốn làm điều gì đầu tiên khi cuộc sống trở lại bình thường, nghệ sĩ Trung Dân hài hước đáp: “Điều đầu tiên tôi muốn làm khi cuộc sống trở lại bình thường chính là chạy ra ngoài ăn một tô hủ tiếu, ngồi ngay tại chỗ xe hủ tiếu để ăn. Và cái thứ 2 là lâu lắm tôi không nghe tiếng rao của người phụ nữ bán chè dạo, tiếng rao rất ngọt êm đềm cho buổi trưa hè của xóm tôi. Đối với tôi tiếng rao đó rất là đẹp, rất là hay… Hết dịch, tôi sẽ gọi và ăn ngay chén chè của cô ấy vì tôi quá thèm chè đậu đen rồi. Trước hết là ăn thôi, ăn những món mình không được ăn trong thời kỳ giãn cách”.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan