Khoa học cuối cùng cũng phát triển đến mức tạo ra… kẹo cao su nuốt được không sợ dính ruột

Dù hơi muộn, nhưng bố mẹ chúng ta sẽ không phải lo lắng sợ con mình nuốt kẹo cao su nữa rồi!

Ngày xưa, mỗi lần cho chúng ta ăn kẹo cao su là các bậc phụ huynh lại được dịp “nơm nớp”, cứ phải canh bên cạnh rồi nhắc chúng ta phải nhả ra. Có người vì lo quá nên dứt khoát “cấm khẩu”, không cho ăn. Tuy nhiên chuyện này bây giờ đã thay đổi rồi, khi món kẹo cao su nuốt-luôn-được ra đời.

Khoa học cuối cùng cũng phát triển đến mức tạo ra... kẹo cao su nuốt được không sợ dính ruột - Ảnh 1.

Mast Chew – kẹo cao su nuốt được.

Mới đây, một thương hiệu Úc cho ra đời món kẹo cao su Mast Chew được làm hoàn toàn từ thiên nhiên và không chứa đường, không chứa latex cũng như chất bảo quản, chất tạo màu. Chính vì thế mà một vài chiếc kẹo cao su này có hơi khác bình thường một chút, trông như những viên đá màu hổ phách vậy.

Được biết, kẹo cao su Mast Chew có được sự “dai dai” là nhờ tinh chất từ cây hồ trăn (cây hạt dẻ cười), chứ không sử dụng các chất tạo độ dai nhân tạo nên sẽ không sợ bị dính ruột khi nuốt vào, thậm chí là có thể được tiêu hoá một cách dễ dàng. Được biết, thành phần tạo ngọt chính của Mast Chew là Xylitol, một dẫn xuất alcohol có trong các loại trái cây vị ngọt, được xem là chất tạo ngọt tự nhiên.

Khoa học cuối cùng cũng phát triển đến mức tạo ra... kẹo cao su nuốt được không sợ dính ruột - Ảnh 2.

Kẹo được làm từ tinh chất cây hồ trăn (hạt dẻ cười).

Ngoài việc có ngoại hình hơi khác biệt, Mast Chew được một số người dùng thử cho là có kết cấu không khác kẹo cao su bình thường lắm. Tuy nhiên khác với mùi bạc hà rất đậm bình thường, Mast Chew có mùi ấm, ngọt nhẹ và một ít hương thơm nhè nhẹ, giúp khử mùi khoang miệng hiệu quả cũng không kém các loại kẹo khác. Ngoài ra, Mast Chew còn được xem là loại kẹo tốt cho sức khoẻ nhờ vào thành phần từ cây hồ trăn. Từ xa xưa, người ta đã dùng nhựa cây này để trị các bệnh như khó tiêu, sâu răng…

Khoa học cuối cùng cũng phát triển đến mức tạo ra... kẹo cao su nuốt được không sợ dính ruột - Ảnh 3.

Nhựa hồ trăn ngày xưa được dùng chữa các bệnh đường tiêu hoá và sâu răng.

Nhà sản xuất của Mast Chew cho hay, kẹo cao su truyền thống hiện đang dần bị “đào thải” không chỉ cho nguy hiểm khi nhai nuốt mà còn do ảnh hưởng xấu đến môi trường. Do cấu tạo làm từ latex nên bã cao su rất khó để phân huỷ cũng không thua kém nhựa. Đã có một số quốc gia như Singapore nghiêm cấm mặt hàng này. Ai tàng trữ kẹo cao su ở Singapore có thể bị phạt rất nặng. Chính vì vậy mà họ đã nghĩ ra Mast Chew, loại kẹo cao su nhai nuốt được, và có nhả ra thì cũng dễ dàng phân huỷ chứ không gây hại cho môi trường như kẹo cao su bình thường.

Khoa học cuối cùng cũng phát triển đến mức tạo ra... kẹo cao su nuốt được không sợ dính ruột - Ảnh 4.

Do phân huỷ dễ dàng nên Mast Chew là loại kẹo cao su thân thiện với môi trường.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan