Không hổ danh pate Hải Phòng, một lần nữa lại khiến dân tình í ới hỏi nhau vì món bánh bao nhồi pate

Không chỉ có pate Hải Phòng, bánh mì cay nhồi pate ngon đâu, mà bánh bao pate của thành phố Cảng cũng đang khiến rất nhiều người tò mò muốn ăn thử đó.

Nếu như ngày trước nhắc đến Hải Phòng, người ta thường nhớ ngay đến hoa phượng đỏ, đến Đồ Sơn, Cát Bà… thì bây giờ, điều làm người ta nhớ nhiều nhất đến thành phố Cảng này lại là… đồ ăn. Hết lẩu riêu cua, các món ốc, bánh mì cay, bánh đúc tàu…, trong vòng nửa cuối năm ngoái, dừa dầm Hải Phòng cũng liên tục gây sốt từ Hải Phòng về đến Hà Nội, sau đó còn kéo cả vào… Sài Gòn. Và cũng mới đây thôi, lại thêm một món ăn nữa của mảnh đất này làm người ta náo loạn tìm chỗ bán. Đó chính là bánh bao kẹp pate.
Không hổ danh pate Hải Phòng, một lần nữa lại khiến dân tình í ới hỏi nhau vì món bánh bao nhồi pate - Ảnh 1.

(Nguồn: Nguyễn Quỳnh Nguyên).

Nói về pate Hải Phòng thì quá nhiều người biết tiếng rồi. Bởi yếu tố quan trọng khiến cho món bánh mì cay ở đây nổi tiếng như vậy cũng chính là nhờ pate. Thậm chí, không chỉ bán bánh mì, nhiều nơi còn bán riêng pate cho khách mua về. Thế cho nên cũng không lạ lắm khi có sự kết hợp giữa bánh bao và pate.

Ở Hải Phòng, bánh bao pate không phải món gì quá mới lạ. Ở một số nơi, mà điển hình nhất là chợ Cột Đèn, nơi bán bánh mì vào buổi tối tương đối “nổi” ở Hải Phòng cũng có bán món này.

Không hổ danh pate Hải Phòng, một lần nữa lại khiến dân tình í ới hỏi nhau vì món bánh bao nhồi pate - Ảnh 3.

Vẫn là một chiếc bánh bao quen thuộc mà chúng ta thường ăn với nhân thịt, trứng…, người ta sẽ dùng dao rạch nhẹ một đường rồi nhồi thêm pate vào. Sự kết hợp này khiến cho chiếc bánh bao càng trở nên “xôi thịt” hơn. Pate khiến bánh ăn thêm phần béo, ngậy và thơm hơn.

Giá một chiếc bánh bao nhồi pate như thế này là 20k – 25k, rất đầy đặn và to, có thể dành cho 2 người ăn.

Không hổ danh pate Hải Phòng, một lần nữa lại khiến dân tình í ới hỏi nhau vì món bánh bao nhồi pate - Ảnh 4.
Không hổ danh pate Hải Phòng, một lần nữa lại khiến dân tình í ới hỏi nhau vì món bánh bao nhồi pate - Ảnh 4.

Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến cho rằng ăn như vậy thì hơi… ngấy quá. Dù vậy, những ai thích ăn bánh bao, thích ăn pate hoặc đơn giản là thích đồ ăn “xôi thịt” thì lại rất thích thú với sự kết hợp này nên ầm ầm hỏi địa chỉ mua ở Hà Nội hoặc nhờ người mua hộ từ Hải Phòng.

Không hổ danh pate Hải Phòng, một lần nữa lại khiến dân tình í ới hỏi nhau vì món bánh bao nhồi pate - Ảnh 5.

Tuy rằng một số người cho rằng ăn như vậy hơi ngấy…

Không hổ danh pate Hải Phòng, một lần nữa lại khiến dân tình í ới hỏi nhau vì món bánh bao nhồi pate - Ảnh 6.

…nhưng vẫn có rất nhiều người muốn ăn thử.

*Dành cho những bạn ở Hà Nội muốn tìm nơi bán món bánh bao kiểu này, thì ở Tiệm ăn của nàng hoặc Bếp cô Ba cũng có bán bánh bao nhồi pate này đó!

 

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan