Cuộc thi hát Sing Now 2022 có đáng để quan tâm?

Cuộc Thi Hát Sing Now 2022-Ngôi Sao Sinh Viên một chương trình dành cho các bạn trẻ có niềm đam mê với âm nhạc. Điểm đặc biệt của chương trình là vừa kết hợp với app Sing Now tổ chức thi online và offline. Format mới lạ hứa hẹn sẽ có nhiều điều bất ngờ cho các bạn khi tham gia cuộc thi này.

Ra mắt Cuộc Thi Hát Sing Now 2022-Ngôi Sao Sinh Viên
Ra mắt Cuộc Thi Hát Sing Now 2022-Ngôi Sao Sinh Viên

Khi buổi họp báo ra mắt cuộc thi vào ngày 29/10 có nói “Cuộc thi này tiếp cận hơn 2000 sinh viên” liệu con số đó có thực sự đúng? Đến nay 10/12 cuộc thi đã diễn ra Vòng Chung kết với 8 thí sinh vô cùng tài năng. Nhưng từ giai đoạn casting online đến bán kết thì diễn ra hoàn toàn trên app Sing Now. Có thể thấy đây là một format chương trình khá mới mẻ, chưa được thực hiện trước đây. Cuộc thi kết hợp giữa thi online và offline linh động về nơi chốn, địa điểm dự thi. Khi chương trình tổ chức thì ngoài tiếp cận các bạn sinh viên ở các trường đại học bằng các gian hàng di động tải app Sing Now nhận quà và phổ biến cuộc thi để thí sinh đăng ký tham gia. Ngoài ra thì còn tiếp cận gần 1 triệu user trên app Sing Now. Nếu phù hợp với các tiêu chí của cuộc thi thì đăng ký. Nếu xét về tính khả thi thi điều này hoàn toàn có thể làm được.

Buổi họp báo ra mắt cuộc thi
Buổi họp báo ra mắt cuộc thi Sing Now

Gian hàng Sing Now tại trường Đại học Nguyễn Tất ThànhGian hàng Sing Now tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Gian hàng thu hút nhiều sinh viên tham gia trải nghiệm
Gian hàng thu hút nhiều sinh viên tham gia trải nghiệm

Xét về mặt bằng chung các cuộc thi âm nhạc, thì  quy mô tổ chức cuộc thi này không quá lớn chủ yếu dựa vào lượng user có sẵn trên app và sinh viên ở một số điểm trường. Liệu chất lượng thí sinh đầu vào có tốt không? Theo như thông tin ban tổ chức cung cấp thì cuộc thi đã ghi nhận gần 400 thí sinh đăng ký tham gia cuộc thi. Trong đó, có khoảng 100 thí sinh đăng ký casting offline và 300 thí sinh casting online. Sau vòng casting chọn ra 20 bạn thí sinh offline và 60 bạn thí sinh online để vào vòng trong. Đến vòng chung kết còn 8 bạn xuất sắc nhất. Tỷ lệ chội là 10%, tương đương 1 thí sinh phải đấu với 10 bạn. So với đầu vào là 400 bạn mà chỉ còn 8 bạn vào chung kết thì chất lượng của các bạn phải chọn lọc với các tiêu chí khắc khe như giọng hát, phong cách, sự trình diễn,… Trong Cuộc Thi lần này có tới 6 giám khảo tham gia: Dimond V, Hoa Di Linh, Châu Đăng Khoa, Triccy Nguyễn, Tiêu Quang, Tia Hải Châu. Cuộc thi nằm ở quy mô vừa phải nhưng đã quy tụ rất nhiều ban giám khảo nổi tiếng và có kinh nghiệm trong nghề. Đủ thấy mức độ uy tín và chất lượng cuộc thi như thế nào rồi. 

Ban giám khảo Sing Now 2022
Ban giám khảo Sing Now 2022
Thí sinh tại buổi casting offline Ngôi Sao Sinh Viên
Thí sinh tại buổi casting offline Ngôi Sao Sinh Viên
Thí sinh tại buổi casting offline Ngôi Sao Sinh Viên
Thí sinh tại buổi casting offline Ngôi Sao Sinh Viên

Ông Taos chia sẻ:” App Sing Now tạo ra sân chơi này để các bạn trong và ngoài app Sing Now có thể hiện thực hóa ước mơ của mình”. Phải chăng, đây là bước đầu để thăm dò thị trường âm nhạc sinh viên Việt Nam có tiềm năng hay không? App Sing Now là một app hát karaoke di dộng đang rất phổ biến đối với giới trẻ ở bên Trung. Cuộc thi này tổ chức cũng nhằm mang app Sing Now đến gần với các bạn trẻ Việt Nam. Đó là tiền đề, để các cuộc thi tiếp theo sẽ xuất hiện trong những năm tiếp theo. Điều này có thể khẳng định, những idol Sing Now ngoài duyên dáng, hát hay trên màn ảnh điện thoại thì ngoài đời họ cũng hát rất hay chứ không phải do app chỉnh giọng. Tạo một nền tảng niềm tin mới cho bộ phận giới trẻ idol âm nhạc cũng có tài năng âm nhạc thịch thụ.

Ông Huang Wen Tao đại diện Sing Now
Ông Huang Wen Tao đại diện Sing Now

Đơn vị thực hiện cuộc thi lần này có gì ấn tượng? Phạm Gia Media là đơn vị thực hiện cho chương trình này. Đây là đơn vị từng nổi tiếng về các lĩnh vực đào tạo mẫu, talent và các sự kiện liên quan đến mẫu. Có kinh nghiệm hơn 8 năm trong việc tổ chức các sự kiện lớn nhỏ đa dạng chủ đề khác nhau: khai trương, họp báo, ra mắt, kỷ niệm thành lập công ty, year end party… Với cuộc thi lần này, công ty đã hoàn thành tốt nhất mọi công tác chuẩn bị hậu cần chỉnh chu. Các thiết bị âm thanh, ánh sáng, chụp hình đều có đội ngũ chuyên nghiệp hỗ trợ. 

Ông Phạm Quốc Nam giám đốc công ty Phạm Gia Media
Ông Phạm Quốc Nam giám đốc công ty Phạm Gia Media

Với format lần này có gây khó khăn gì cho công ty khi thực hiện? Có thể nói đây là format mới và hướng đến đối tượng chủ yếu là các bạn trẻ. Trong những giai đoạn đầu thực hiện, việc kêu gọi và huy động đăng ký của sinh viên offline khá ít. Phần đông các bạn chưa biết đến app Sing Now. Công ty đã chủ động tạo các form đăng ký online cho các trường để phổ biến về chương trình cuộc thi. Nhờ vậy mà rất đông sự ủng hộ của các bạn sinh viên tham gia. Kết thúc chương trình, 8 thí sinh đã có trình phần trình diễn vô cùng ấn tượng bởi giọng hát, biểu diễn, ngoại hình, sự chuẩn bị vô cùng chỉnh chu. Kết quả cuối cùng đều dựa theo số điểm ban giám khảo chấm cho mỗi thí sinh, đều công bằng, công tâm nhất. 

Cuộc Thi Hát Sing Now 2022-Ngôi Sao Sinh Viên một cuộc thi rất đáng để các bạn sinh viên quan tâm. Với giải thưởng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng, tỷ lệ chội không quá cao, ban giám khảo xịn xò. Đây sẽ là nơi để bạn trình diễn tài năng và học hỏi được rất nhiều từ cuộc thi này.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan