Sài Gòn: nếu đã ăn quá nhiều các món Tây, Trung, Nhật Hàn… thì vẫn còn ẩm thực Campuchia cho bạn “thử sức”

Không để ý thì không biết, khắp Sài Gòn có nhiều những món ngon đến từ xứ sở Chùa Tháp đặc sắc được mọi người yêu thích.

Vốn là người bạn láng giềng, Campuchia cũng đã đóng góp không ít cho sự đa dạng về ẩm thực của Việt Nam, nhất là ở Sài Gòn và nhiều tỉnh thành vùng Tây Nam Bộ. Bằng chứng là cho dù ít nghe tên như ẩm thực Trung, Nhật, Hàn hay ẩm thực châu Âu, song tìm khắp một lượt Sài Gòn cũng có không ít những món ngon của xứ sở Chùa Tháp vẫn luôn lặng lẽ hoà mình trong nhịp sống nơi đây. Thậm chí, có những quán đã tồn tại được vài thập kỷ và được người dân yêu thích vô cùng.

Thứ Bảy rảnh rang, sao không lập hội “thử sức” với tất cả các món ăn Campuchia ở Sài Gòn?

Bò nướng bơ Campuchia

Sài Gòn: nếu đã ăn quá nhiều các món Tây, Trung, Nhật Hàn... thì vẫn còn ẩm thực Campuchia cho bạn "thử sức" - Ảnh 1.
Sài Gòn: nếu đã ăn quá nhiều các món Tây, Trung, Nhật Hàn... thì vẫn còn ẩm thực Campuchia cho bạn "thử sức" - Ảnh 1.
Sài Gòn: nếu đã ăn quá nhiều các món Tây, Trung, Nhật Hàn... thì vẫn còn ẩm thực Campuchia cho bạn "thử sức" - Ảnh 1.

Sài Gòn có khu chợ Hồ Thị Kỷ tập trung nhiều món của Campuchia nên ai muốn tìm ẩm thực xứ Chùa Tháp cũng nghĩ ngay đến đó. Song ngoài khu chợ ấy ra thì vẫn có một số hàng quán “lẻ loi” bên ngoài, ví như quán có món bò nướng bơ Campuchia nằm ngay đường Cống Quỳnh (Quận 1). Thịt bò xiên ở đây được tẩm ướp bằng nước sốt kiểu Campuchia có vị đậm đà, nướng trên lửa than và phết thêm bơ bên ngoài. Vừa thơm vừa giúp cho miếng thịt trông óng ánh, ngon mắt hơn hẳn.

Thịt bò nướng bơ ăn kèm với bánh mì nướng giòn phết bơ hoặc ít đu đủ chua rất lạ miệng.

Địa chỉ: 171 Cống Quỳnh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.
Giá cả: 10k – 15k.

Bánh lọt xào

Vốn quen với bánh lọt phiên bản ngọt, nhiều người chắc sẽ thấy bất ngờ với phiên bản xào mặn này. Được biết, bánh lọt xào là món ăn phổ biến ở Campuchia, sợi dày hơn và ngắn hơn bánh lọt bình thường để khi xào không bị nát mà vẫn giữ được độ ngon. Bánh được xào cùng trứng, giá đỗ và hẹ, ăn kèm ít tương loãng kiểu Campuchia có vị ngọt ngọt.

Sài Gòn: nếu đã ăn quá nhiều các món Tây, Trung, Nhật Hàn... thì vẫn còn ẩm thực Campuchia cho bạn "thử sức" - Ảnh 3.
Sài Gòn: nếu đã ăn quá nhiều các món Tây, Trung, Nhật Hàn... thì vẫn còn ẩm thực Campuchia cho bạn "thử sức" - Ảnh 3.
Sài Gòn: nếu đã ăn quá nhiều các món Tây, Trung, Nhật Hàn... thì vẫn còn ẩm thực Campuchia cho bạn "thử sức" - Ảnh 3.
Sài Gòn: nếu đã ăn quá nhiều các món Tây, Trung, Nhật Hàn... thì vẫn còn ẩm thực Campuchia cho bạn "thử sức" - Ảnh 3.

Nguồn ảnh: Lý Thị Kim, Lâm Tiến Anh, foxdaholic.

Địa chỉ: Hẻm 87 Hồ Thị Kỷ, phường 1, Quận 10.

Giá cả: 20k/phần.

Bún Num Bò Chóc

Tên là bún num bò chóc, nhưng đừng nhầm món này thành bún bò nhé! Trong thực tế, bún num bò chóc không có thịt bò mà có nhân vật chín là… cá, còn “num bò chóc” là tên tiếng Campuchia của món bún này. Thịt cá trong bún là cá luộc, ướp với sả, nghê, trái chúc và mắm bò hóc. Nếu không quen, bạn có thể sẽ hơi “chùn bước” vì mùi hương nồng và đậm của món bún này. Song, nhiều người quen ăn lại cho hay rằng đây mới chính là điểm khiến họ mê mẩn.

Sài Gòn: nếu đã ăn quá nhiều các món Tây, Trung, Nhật Hàn... thì vẫn còn ẩm thực Campuchia cho bạn "thử sức" - Ảnh 5.
Sài Gòn: nếu đã ăn quá nhiều các món Tây, Trung, Nhật Hàn... thì vẫn còn ẩm thực Campuchia cho bạn "thử sức" - Ảnh 5.

Địa chỉ: 57/27 Hồ Thị Kỷ, phường 1, Quận 10.

Giá cả: 40k – 65k.

Bánh cuốn Campuchia

Sài Gòn: nếu đã ăn quá nhiều các món Tây, Trung, Nhật Hàn... thì vẫn còn ẩm thực Campuchia cho bạn "thử sức" - Ảnh 7.
Sài Gòn: nếu đã ăn quá nhiều các món Tây, Trung, Nhật Hàn... thì vẫn còn ẩm thực Campuchia cho bạn "thử sức" - Ảnh 7.
Sài Gòn: nếu đã ăn quá nhiều các món Tây, Trung, Nhật Hàn... thì vẫn còn ẩm thực Campuchia cho bạn "thử sức" - Ảnh 7.
Sài Gòn: nếu đã ăn quá nhiều các món Tây, Trung, Nhật Hàn... thì vẫn còn ẩm thực Campuchia cho bạn "thử sức" - Ảnh 7.

Sài Gòn có một hàng bánh cuốn Campuchia rất được yêu thích, mỗi ngày có khi bán đến nghìn chiếc. Vỏ bánh mỏng, trong suốt mang màu vàng óng hấp dẫn, vừa dẻo vừa dai. Nhân bánh ngọt ngào, ngọt  bùi vị đậu xanh và dừa, chỉ cắn một miếng đã thấy thơm phức cả khoang miệng. Bánh bán đã được hơn 20 năm nhưng chưa bao giờ ngừng “hot”, không chỉ được giới trẻ yêu thích mà cả những người dân Sài Gòn lão thành sống ở khu vực gần đó cũng ủng hộ thường xuyên.

Địa chỉ: 44 Hồ Thị Kỷ, quận 10.

Giá cả: 3k/chiếc

Chè Campuchia

Sài Gòn: nếu đã ăn quá nhiều các món Tây, Trung, Nhật Hàn... thì vẫn còn ẩm thực Campuchia cho bạn "thử sức" - Ảnh 9.
Sài Gòn: nếu đã ăn quá nhiều các món Tây, Trung, Nhật Hàn... thì vẫn còn ẩm thực Campuchia cho bạn "thử sức" - Ảnh 9.
Sài Gòn: nếu đã ăn quá nhiều các món Tây, Trung, Nhật Hàn... thì vẫn còn ẩm thực Campuchia cho bạn "thử sức" - Ảnh 9.
Sài Gòn: nếu đã ăn quá nhiều các món Tây, Trung, Nhật Hàn... thì vẫn còn ẩm thực Campuchia cho bạn "thử sức" - Ảnh 9.

Nhắc đến món ngon Campuchia ở Sài Gòn thì tuyệt không thể bỏ qua món chè Campuchia được rồi. Ở Quận 10 có hàng chè Cô Có bán chè Campuchia chính gốc, với những nguyên vật liệu được vận chuyển thẳng từ Campuchia hàng tuần nên lúc nào trông cũng tươi mới. Quán là địa điểm quen mặt của nhiều người Sài Gòn, nhất là trong tiết trời oi nóng này. Quán có các món chè Việt, chè Campuchia rất độc đáo như món chè lòng đỏ trứng gà được kéo thành sợi bóng bẩy như sợi mì, món chè bí chưng thơm bùi, món dừa thốt nốt tươi mát giúp hạ nhiệt nhanh, cả món chè trôi nước được nấu theo phong cách Campuchia…

Bạn sẽ phải mất thời gian lắm mới chọn được món giữa hằng hà sa số các món ở đây đấy. Tuy nhiên nếu bối rối, bạn có thể thử một phần chè thập cẩm Campuchia bao gồm nhiều món khác nhau.

Địa chỉ: 51/21 Hồ Thị Kỷ, Quận 10.

Giá cả: 15k/phần.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan