5 điểm săn biển mây khi tới Sa Pa dịp cuối năm

Từ tháng 10, Sa Pa (Lào Cai) bước vào mùa mây đẹp nhất. Du khách tới đây nên lưu lại một số điểm săn đẹp và thuận tiện với lịch trình, sở thích của mình.

san may sapa anh 1

san may sapa anh 2

Đỉnh Fansipan: Săn mây trên đỉnh Fansipan là trải nghiệm tương đối dễ dàng nhưng cũng tốn tiền nhất. Bạn sẽ phải tốn khá nhiều chi phí di chuyển. Nếu tính gộp tất cả, bạn sẽ chi đến 900.000 đồng/người (tàu từ trung tâm, tàu lên đỉnh và cáp treo). Tuy nhiên, ưu điểm là thời gian được tiết kiệm, không gian đẹp, nhiều góc chụp. Dù vậy, trong những ngày thời tiết xấu, bạn có thể chỉ thấy một màn sương mù dày đặc. Ảnh: Sdiscotrip_halongcruisecabin, Songe._.mh.
san may sapa anh 3

san may sapa anh 4

Đèo Ô Quy Hồ: Để tới đèo Ô Quy Hồ, bạn sẽ phải di chuyển khoảng 15 km tính từ trung tâm thị trấn. Từ đỉnh đèo, bạn có thể chiêm ngưỡng những đám mây trắng xốp trên bầu trời xanh. Khả năng săn mây thành công ở đây khá cao bởi đèo Ô Quy Hồ còn có tên “đèo Mây” (ý chỉ quanh năm mây trắng). Cổng Trời là điểm cao và săn mây đẹp nhất tại đèo Ô Quy Hồ. Hiện tại, bạn sẽ phải trả 80.000 đồng để lên đỉnh check-in. Ảnh: Nghi.phuongnp, Traangpham.
san may sapa anh 5

san may sapa anh 6

Lảo Thẩn (Y Tý, Lào Cai): Để có những bức ảnh đẹp nhất, bạn sẽ phải leo khoảng 2.862 m để lên đỉnh núi Lảo Thẩn. Theo giới phượt, đường tương đối dễ đi nên du khách không cần quá lo lắng. Khi trekking, bạn sẽ cần thuê thêm porter hỗ trợ mang đồ. Trên đường đi, du khách có thể thấy một số mỏm đá để chụp ảnh sống ảo với biển mây bồng bềnh. Ảnh: Dhquynhhuong.
san may sapa anh 7
Bản Hang Đá: Nếu muốn săn mây ở một địa điểm hoang sơ bậc nhất Sa Pa, bản Hang Đá sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Bản này khá xa trung tâm và chưa phát triển du lịch nên ít người đến. Đây là điểm được nhiều thợ ảnh chọn để chụp album cưới. Với những góc chụp núi đá hiểm trở cùng biển mây đằng sau, thời gian và quãng đường khó khăn để tới đây là hoàn toàn xứng đáng. Ảnh: Best Price.
san may sapa anh 8

san may sapa anh 9

Bản Sâu Chua: Đây là một bản làng còn khá nghèo, cách xa trung tâm thị trấn Sa Pa. Bù lại, phong cảnh nguyên sơ của nơi đây sẽ rất thích hợp cho những du khách ưa khám phá. Ảnh: Dungsurytrieu, Turimeeli.
san may sapa anh 10
Săn mây ở Sa Pa hay bất kỳ đâu cũng cần tính toán về thời tiết. Bên cạnh đó, việc xuất hiện mây chùm to hay những đám nhỏ còn phụ thuộc nhiều vào sự may mắn của bạn. Tuy nhiên, khi tới Sa Pa dịp từ tháng 10 tới tháng 3, cơ hội săn mây thành công là khá lớn. Do đó, bạn nên tự tin chuẩn bị những bộ đồ đẹp và tìm hiểu cách cài đặt thông số máy để có các bức ảnh tuyệt nhất. Ảnh: Kritsada Petchuay.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan