Phương Oanh nói về 3 cảnh phim ám ảnh trong ‘Hương vị tình thân’

Phương Oanh chia sẻ về 3 cảnh phim xúc động nhất trong phim ‘Hương vị tình thân’ và hậu trường ít biết.

Phương Oanh nói về 3 cảnh phim ám ảnh trong 'Hương vị tình thân'
Phương Oanh

Phương Oanh đảm nhiệm vai nữ chính Phương Nam trong Hương vị tình thân, phim gây chú ý khi lên sóng VTV1 suốt gần nửa năm qua. Dù còn nhiều tranh cãi về phong cách và diễn xuất của nữ diễn viên nhưng phải thừa nhận Phương Oanh đã hoàn thành xuất sắc những cảnh phim tâm lý nặng và chinh phục người xem qua những phân đoạn mang đến nhiều cảm xúc nhất cho khán giả.

Nữ diễn viên cũng vừa có những chia sẻ liên quan đến 3 cảnh phim cô tâm đắc nhất, trong đó xếp hàng đầu chính là cảnh Nam nhận bố trong Hương vị tình thân tập 117. Cùng với đó, cảnh bố Tuấn bị tai nạn, cảnh Nam nhận hụt bố Sinh cũng được Phương Oanh xếp vào top 3 những cảnh phim gây ấn tượng nhất với nữ diễn viên.

“Cũng là khóc, cũng là xúc động vỡ oà nhưng tâm lý và thái độ tiếp nhận nhất định phải khác nhau. Với cảnh bố Tuấn, đấy là 1 cú sốc mạnh, là cảm giác bàng hoàng, đau đớn trước sự mất mát quá lớn, quá đột ngột diễn ra ngay trước mắt mà Nam không thể làm gì. Oanh chọn cách thể hiện gào thét xé lòng như không muốn tin, không muốn chấp nhận hiện thực… như muốn vớt vát những hơi thở cuối cùng của người bố nuôi cô yêu thương vô bờ”. Phương Oanh chia sẻ về cảnh ông Tuấn (NSND Công Lý) hấp hối sau tai nạn.

Phương Oanh nói về 3 cảnh phim ám ảnh trong 'Hương vị tình thân'Phương Oanh nói về 3 cảnh phim ám ảnh trong 'Hương vị tình thân'Phương Oanh nói về 3 cảnh phim ám ảnh trong 'Hương vị tình thân'

Nữ diễn viên cũng nói về hai cảnh phim ấn tượng nhất đóng cùng NSƯT Võ Hoài Nam. “Với bố Sinh, cảnh nhận hụt là sự bất ngờ, là vỡ oà xen lẫn đau khổ khi không hiểu tại sao bố Sinh lại phải né tránh, là sự giằng xé tâm can hay do mình không tốt nên bố không muốn nhận? Và Oanh chọn cách thể hiện gào khóc, vật vã, tan vỡ…như một đứa con thơ thiếu thốn tình thân đòi cha mẹ.

Còn lần này là sự đón nhận sự thật mà bố không thể chối cãi, không còn là sự bất ngờ khi Nam đã có linh cảm và luôn coi ông là bố đẻ của mình. Vì vậy Oanh chọn cách thể hiện vẫn là vỡ oà nhưng vỡ oà có kiểm soát, là sự bình tĩnh rắn chắc trong từng câu thoại đầy chân thành để thuyết phục người cha mặc cảm… như cho bố có tự tin để đón nhận mình.

Đứng trước những cảnh quay này, Oanh luôn chọn một góc trống để lắng, để cảm thụ, để nhập tâm, rồi tìm các nét diễn sao cho có sự khác biệt mà vẫn phải chân thật và đầy cảm xúc. Ngày hôm đó quay 1 đúp ăn luôn, quay xong nhìn ekip xung quanh bao người khóc nghẹn, đạo diễn, quay phim… mắt đỏ mọng mà phì cười”.

Phương Oanh nói về 3 cảnh phim ám ảnh trong 'Hương vị tình thân'

Hương vị tình thân đang trôi dần đến những tập cuối và sẽ đóng máy vào cuối tuần này. Từ trường quay, Phương Oanh khóc chia sẻ khi sắp phải chia tay với vai diễn: “Khi trở lại cuộc sống bình thường, Phương Oanh không biết mình sẽ như thế nào vì cũng chưa đến lúc đấy nhưng Phương Oanh nghĩ mình sẽ có rất nhiều hoài niệm mà trong sự nghiệp của Phương Oanh có lẽ sẽ không bao giờ quên. Một lần nữa Phương Oanh muốn cảm ơn ê kíp Hương vị tình thân vì đã cho Phương Oanh được sống trong một môi trường cảm nhận được rõ tình thân cho cả Phương Oanh và Phương Nam”.

Phương Oanh trong trích đoạn phim ‘Hương vị tình thân’ tập 117 

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Bài Viết Liên Quan